Tặng 10.000 radio cho công nhân ở trọ

Tin mới

23/07/2014 22:59

Ông Trần Công Khanh, Chủ tịch Công đoàn các KCX-KCN TP HCM, cho biết LĐLĐ TP sẽ tặng 10.000 radio nhằm góp phần đa dạng hóa đời sống tinh thần cho công nhân

Phóng viên: Thưa ông, tại sao lại tặng radio cho công nhân (CN) trong khi các phương tiện thông tin khác như internet, tivi ngày càng trở nên thông dụng?

- Ông Trần Công Khanh:

Tặng 10.000 radio cho công nhân ở trọ

Qua khảo sát của Công đoàn (CĐ) các KCX-KCN TP, bên cạnh internet, tivi, vẫn có một bộ phận CN có nhu cầu nghe radio. Vì vậy, Ban Thường vụ LĐLĐ TP HCM đã làm việc với Ban Giám đốc Đài TNND TP thống nhất xây dựng và thực hiện chương trình Phát thanh CN. Để chương trình này hiệu quả, LĐLĐ TP phối hợp cùng Công ty Điện tử Viettronics Tân Bình sản xuất giai đoạn đầu 10.000 chiếc radio. Đây là mặt hàng được Công ty Điện tử Viettronics Tân Bình sản xuất với giá hỗ trợ 200.000 đồng/cái.

Chương trình sẽ được thực hiện như thế nào thưa ông?

- Ban Thường vụ LĐLĐ TP thống nhất với Ban Quản lý các KCX-KCN TP để mua và cung cấp cho CN. Theo đó, Ban Quản lý các KCX-KCN TP hỗ trợ 2.000 chiếc, LĐLĐ TP hỗ trợ 2.000 chiếc và CĐ các KCX-KCN TP tặng 3.000 chiếc. Số còn lại, LĐLĐ TP đang đề nghị Thường trực Thành ủy xem xét hỗ trợ.

Theo kế hoạch, tối 24-7, LĐLĐ TP cùng CĐ các KCX-KCN sẽ trao 1.000 radio cho CN tại KCX Linh Trung 1, Linh Trung 2, KCN Bình Chiểu, Khu Công nghệ cao và KCN Cát Lái. Bên cạnh quà tặng là chiếc radio, mỗi CN còn nhận được 1 phần quà trị giá 200.000 đồng cùng 300.000 đồng tiền mặt và nhiều quà tặng khác.

CN được nhận radio phải có những tiêu chuẩn gì?

- Càng có nhiều CN nhận được radio càng tốt. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu, chỉ ưu tiên cho CN ở trọ, thiếu phương tiện giải trí. Trong đợt trao đầu tiên, CĐ các KCX-KCN TP đưa ra một số tiêu chí cụ thể: Ưu tiên cho gia đình có 2 vợ chồng cùng làm CN, có con nhỏ dưới 6 tháng tuổi hoặc CN bị bệnh hiểm nghèo, CN bị giảm giờ làm...

CN muốn được tặng radio có thể đăng ký với CĐ cơ sở để nơi đây tập hợp danh sách đề nghị lên CĐ cấp trên. Chương trình chỉ mới bắt đầu nhưng dự kiến số lượng radio tặng CN sẽ vượt hơn 10.000 chiếc. Radio rất nhỏ, gọn có 4 màu: xanh, đỏ, xám, đen; sử dụng pin sạc nên rất tiện lợi và tiết kiệm cho CN. Radio có 3 chức năng: nghe đài, nghe nhạc MP3 và ghi âm. Sau giờ đi làm về, CN có thể nghe tin tức, thời sự hoặc nghe nhạc. Tôi đã nghe chương trình Phát thanh CN và thấy đây là một chương trình rất hay và thiết thực với CN như hỏi đáp về kiến thức pháp luật, chia sẻ kinh nghiệm sống, giao lưu kết bạn, quà tặng âm nhạc... Sắp tới, LĐLĐ TP sẽ làm việc với Ban Giám đốc Đài TNND TP để cải tiến chương trình cho phù hợp hơn nữa với đời sống CN.

Lịch phát thanh chương trình Phát thanh công nhân

- Chương trình Tạp chí CĐ phát từ 7 giờ đến 7 giờ 30 phút chủ nhật hằng tuần; phát lại từ 14 giờ đến 14 giờ 30 phút thứ tư, thứ năm hằng tuần trên sóng AM 610 KHz. Chương trình Radio CN phát lúc 20 giờ 30 phút tối thứ năm hằng tuần trên sóng FM 99,9 MHz. Chương trình thời sự phát lúc 7 giờ 30 phút hằng ngày trên sóng AM 610 KHz.

 

HỒNG ĐÀO thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI