Tạo thuận lợi cho Công đoàn hoạt động

Tin mới

06/05/2015 21:36

Tại buổi làm việc với Thường trực LĐLĐ TP HCM sáng 6-5, lãnh đạo Trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam bày tỏ vui mừng về việc Công đoàn (CĐ) cơ sở của trường vừa được thành lập với 54 đoàn viên; tin tưởng CĐ cơ sở sẽ đồng hành cùng nhà trường trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

“Việc thành lập CĐ cơ sở sẽ giúp nhà trường thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật lao động, vì vậy lãnh đạo trường sẽ tạo mọi thuận lợi về thời gian, kinh phí, cơ sở vật chất cho CĐ hoạt động” - bà Phạm Thanh Vân, Giám đốc nhân sự RMIT Việt Nam, khẳng định.

Đại diện RMIT Việt Nam (phải) cam kết tạo mọi thuận lợi cho Công đoàn hoạt động

Đại diện RMIT Việt Nam (phải) cam kết tạo mọi thuận lợi cho Công đoàn hoạt động

Bà Thanh Vân cũng cho biết sau gần 20 năm hoạt động tại Việt Nam, lần đầu tiên có 2 nhân sự cấp cao là người Việt trong ban lãnh đạo nhà trường. Đây là thuận lợi rất lớn cho hoạt động của nhà trường nói chung và hoạt động CĐ nói riêng. Bà Thanh Vân đề nghị CĐ nên có kế hoạch, chủ động trong các hoạt động, phối hợp với bộ phận nhân sự của nhà trường để làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ, chăm lo cho người lao động.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, cảm ơn lãnh đạo trường đã quan tâm, tạo điều kiện để CĐ cơ sở được thành lập sau nhiều khó khăn, vướng mắc. Đồng thời mong muốn ban chấp hành lâm thời CĐ cơ sở với 7 thành viên, trong đó có 5 cán bộ giảng dạy, sẽ thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức CĐ; đồng hành, chia sẻ với nhà trường trong mọi hoạt động; nhất là trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động. Sắp tới, LĐLĐ TP sẽ hỗ trợ huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ để cán bộ CĐ cơ sở nắm chắc các quy định, vững vàng về chuyên môn, phát huy tối đa năng lực, hoạt động tốt trong môi trường đặc thù của nhà trường.

Trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne - Úc (tên tiếng Anh là The Royal Melbourne Institute of Technology), chuyên giảng dạy các chương trình kinh doanh, quản trị, thiết kế, kỹ thuật điện tử... RMIT Việt Nam hiện có gần 600 lao động, trong đó một nửa là lao động người Việt Nam.

 

Tin-ảnh: H.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI