Tạo uy tín từ việc nhỏ

Tin mới

09/03/2017 21:35

Chăm lo, chia sẻ với đoàn viên những lúc khó khăn đã tiếp thêm động lực làm việc cho họ và củng cố niềm tin vào tổ chức Công đoàn

Hơn 10 ngày sau khi trải qua cuộc phẫu thuật tim nguy hiểm, giờ đây, sức khỏe của anh Nguyễn Thạch, công nhân (CN) Công ty Juki Việt Nam (KCX Tân Thuận, TP HCM), đã ổn định và chuẩn bị xuất viện. Những ngày này, để lo lắng, chăm sóc chồng, chị Võ Thị Hoàng Diễm có mặt xuyên suốt ở Viện Tim TP HCM. Dù không giây phút nào được ngơi nghỉ nhưng chị luôn cảm thấy ấm lòng vì vợ chồng chị luôn có sự đồng hành, giúp đỡ của các cán bộ Công đoàn (CĐ) Công ty Juki Việt Nam.

“Nhờ Công đoàn, chồng tôi được khỏe mạnh”

Vợ chồng anh Thạch đều là CN trực tiếp sản xuất làm việc tại KCX Tân Thuận. Anh Thạch bị bệnh tim bẩm sinh, đã từng phẫu thuật tim một lần vào năm 1993 nhưng gần đây, bệnh lại tái phát. Anh thường xuyên bị mệt mỏi trong khi làm việc, bác sĩ đã có chỉ định mổ nhưng để lo cho các con ăn học, anh vẫn không dám nghỉ việc ngày nào và cũng không có tiền để tiến hành phẫu thuật. Những lúc quá mệt, anh lại xin xuống phòng y tế của công ty nằm nghỉ, đợi khỏe lại mới tiếp tục làm việc. Thậm chí, anh cũng không dám chia sẻ về bệnh trạng của mình với ai.

Được sự hỗ trợ từ Công đoàn Công ty Juki Việt Nam và LĐLĐ TP, anh Nguyễn Thạch đã được phẫu thuật và hồi phục tốt
Được sự hỗ trợ từ Công đoàn Công ty Juki Việt Nam và LĐLĐ TP, anh Nguyễn Thạch đã được phẫu thuật và hồi phục tốt

Thấy sức khỏe của anh bất thường, các cán bộ phòng y tế hỏi thăm và biết anh bị bệnh tim, tình trạng đã nghiêm trọng nên họ khuyên anh tìm đến CĐ để được hỗ trợ. Nghe vậy, anh Thạch tìm đến các cán bộ CĐ để trình bày. “Tưởng sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng sau đó không lâu, chúng tôi được thông báo được hỗ trợ để phẫu thuật miễn phí theo chương trình “Trái tim nghĩa tình”. Ban đầu, tôi không dám tin bởi chi phí phẫu thuật rất lớn, đến 117 triệu đồng. Vợ chồng tôi thực sự biết ơn sự giúp đỡ của CĐ công ty và LĐLĐ TP. Nhờ CĐ, chồng tôi được khỏe mạnh…” - chị Diễm chia sẻ. Chị cho biết từ khi anh nằm viện, lãnh đạo LĐLĐ TP, cán bộ CĐ KCX-KCN và các cán bộ CĐ công ty vẫn thường xuyên thăm hỏi, động viên. Đó là điều mà trước đây chị không bao giờ nghĩ tới.

Luôn sát cánh với chị Diễm trong thời gian qua, ông Nguyễn Phước Đại, Chủ tịch CĐ Công ty Juki Việt Nam, cho biết khi biết tin về sức khỏe anh Thạch, CĐ cơ sở đã hoàn tất hồ sơ gửi về chương trình “Trái tim nghĩa tình”, đồng thời vận động sự hỗ trợ trong toàn công ty. Trong thời gian rất ngắn, số tiền quyên góp được là 66,7 triệu đồng. Đây chính là tấm lòng của cả tập thể ban giám đốc và người lao động (NLĐ). “Anh Thạch không phải trường hợp duy nhất. Ở Công ty Juki Việt Nam, CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ “Quỹ tương trợ nội bộ” với mức trợ giúp từ 5-20 triệu đồng/lần. Ngoài ra, CĐ sẽ vận động hỗ trợ khi cần thiết. Chưa hết, CN còn được CĐ và doanh nghiệp (DN) tạo điều kiện vay vốn từ Quỹ CEP” - ông Đại nói.

Đồng hành với NLĐ

Tại Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Long Hải (quận Phú Nhuận, TP HCM), những năm qua, CĐ cũng tổ chức thực hiện nhiều chương trình chăm lo cho NLĐ thiết thực, hiệu quả. Trong đó, phải kể đến việc thành lập quỹ tương trợ nội bộ nhằm hỗ trợ gia đình cán bộ, nhân viên khi có tứ thân phụ mẫu qua đời hoặc gặp khó khăn đột xuất. Mức hỗ trợ tùy theo từng hoàn cảnh. Hằng năm, hoạt động tương trợ nội bộ của công ty đã hỗ trợ NLĐ với số tiền hàng trăm triệu đồng. Điều khiến hầu hết nhân viên cảm thấy ấm lòng là với những trường hợp khó khăn, dù ở xa, ban chấp hành CĐ vẫn đến tận nơi thăm hỏi, động viên họ. “Theo tôi, NLĐ cần đến CĐ nhất là những lúc họ gặp khó khăn. Vì vậy, đồng hành với họ những khi gặp khó chính là cách nhanh nhất để đoàn viên biết đến mình” - ông Trần Châu Giang, chủ tịch CĐ công ty, khẳng định.

Không dừng lại ở việc chăm lo, CĐ cũng nỗ lực tham gia vào việc xây dựng chính sách cho NLĐ như vận động DN hỗ trợ nhà trọ cho nhân viên bảo vệ làm việc ở các quận, huyện xa hoặc các tỉnh, thành khác với số tiền gần 600 triệu đồng mỗi năm; lao động nữ làm việc trực tiếp tại mục tiêu được nghỉ thai sản 9 tháng. Ngoài ra, CĐ còn đề xuất các giải pháp chăm lo, hỗ trợ NLĐ theo từng giai đoạn; chủ động thương lượng điều chỉnh lương tối thiểu vào cuối mỗi năm (hiện mức lương tối thiểu tại công ty là 4,020 triệu đồng/người/tháng, cao hơn mức quy định của nhà nước). Chính sự chăm lo chu đáo của tổ chức CĐ đã góp phần vào việc giúp NLĐ gắn bó hơn với DN. Hiểu được tác động tích cực ấy nên DN rất coi trọng CĐ. Với các đề xuất của CĐ, ban giám đốc đều xem xét và cân nhắc để thực hiện.

Bài và ảnh: THANH NGA
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI