Tập trung lo Tết cho công nhân

Tin mới

07/11/2012 21:59

Tại cuộc họp triển khai kế hoạch chăm lo Tết Quý Tỵ năm 2013 sáng 7-11, Thường trực LĐLĐ TPHCM yêu cầu các cấp Công đoàn (CĐ) dồn sức chăm lo Tết cho CNVC-LĐ nghèo.

Đối với các doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn, CĐ cơ sở cần chủ động trao đổi với người sử dụng lao động để có giải pháp tạo nguồn tài chính trả lương, thưởng cho người lao động; nếu DN vẫn không có nguồn để chi trả thì CĐ cơ sở phải báo cáo cho CĐ cấp trên trực tiếp.


Lãnh đạo LĐLĐ quận Thủ Đức - TPHCM tặng quà cho công nhân khó khăn
 
Trách nhiệm của CĐ cấp trên cơ sở là cử cán bộ giám sát việc trả lương, thưởng tại các DN gặp khó khăn; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng chốt danh sách người lao động bị nợ lương, bảo quản tài sản khi chủ DN bỏ trốn, tìm chỗ làm mới cho công nhân (CN) bị mất việc và đề xuất chính quyền có chính sách chăm lo.
Trường hợp xảy ra tranh chấp, LĐLĐ quận, huyện chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết, không phân biệt cấp quản lý. Song song đó, CĐ cấp trên cần tổ chức họp mặt CN nhà trọ, nhà lưu trú không có điều kiện về quê đón Tết và mời cấp ủy, chính quyền cùng tham dự để động viên tinh thần họ.

Tết Quý Tỵ năm 2013, LĐLĐ TP sẽ tổ chức họp mặt “Gia đình CĐ” với sự tham gia của 500 gia đình CN; CĐ các KCX-KCN TP sẽ hỗ trợ vé xe cho 6.000 CN khó khăn về quê ăn Tết ở các tỉnh từ Phú Yên đến Hà Nội. Trong đó, 30% vé xe do CĐ KCX-KCN đài thọ, 70% còn lại vận động DN ủng hộ. Năm nay, CĐ các KCX-KCN TP hỗ trợ toàn bộ chi phí vé xe cho 500 cán bộ CĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết; thăm hỏi, tặng quà cho 1.500 CN nhập cư có hoàn cảnh khó khăn không thể về quê.

Tin-ảnh: V.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI