Tết sớm cho công nhân

Tin mới

21/01/2013 21:31

Các chương trình văn nghệ, bán hàng giảm giá, rút thăm trúng thưởng... do các Công đoàn cơ sở tổ chức đã đem không khí mùa Xuân đến sớm với công nhân

“Nghe nói có chương trình bán hàng Việt Nam chất lượng cao giá ưu đãi nên tôi đến sớm để xem thế nào. Nếu được, tôi sẽ mua mấy bộ quần áo vì lâu lắm rồi không sắm đồ mới”. Chị Hồ Thị Sen, công nhân (CN) Công ty Dệt Sài Gòn, hồ hởi cho biết như vậy khi chen chân cùng mọi người dự “Ngày hội CN Giditex - Đón Xuân” do Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Dệt may Gia Định tổ chức cuối tuần qua.


Công nhân mua sắm quần áo tại Ngày hội “Đón Xuân” do Công đoàn Tổng Công ty Dệt may Gia Định tổ chức. Ảnh: HỒNG ĐÀO

Tha hồ mua sắm

Không khí lựa chọn, thử hàng rất rôm rả vì đa số sản phẩm của Tổng Công ty Dệt may Gia Định đều là hàng xuất khẩu, chất lượng tốt, giá cả phải chăng. “Biết CN rất ngại sắm sửa vì thu nhập năm nay có phần giảm sút nên CĐ tổng công ty đã tặng 1.150 vé mua quà với số tiền 130 triệu đồng. Những CN khó khăn có cơ hội nhận được những chiếc vé may mắn này” - bà Liêu Sanh Thu Cúc, chủ tịch CĐ tổng công ty, cho biết.

Bên cạnh quần áo và nhu yếu phẩm, các gian hàng ẩm thực với nhiều món ăn 3 miền cũng thu hút rất đông CN. Anh Đoàn Văn Bình, CN Công ty Dệt may Gia Định, đưa cả vợ con đến ngày hội. Anh tâm sự: “Chúng tôi mải lo làm việc, quanh năm đầu tắt mặt tối, muốn chơi cũng chẳng biết đi đâu, vả lại tốn kém lắm. Ngày hội không chỉ cho chúng tôi niềm vui mà còn thấy không khí của mùa Xuân”.

Sau khi tham quan, mua sắm, đúng 18 giờ, CN tụ tập lại sân khấu chính để nghe lãnh đạo tổng công ty chúc Tết và xem văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng... Ngoài ra, các doanh nghiệp tham gia bán hàng còn trích lợi nhuận để tặng 70 phần quà trị giá 35 triệu đồng cho CN bị bệnh hiểm nghèo, gia đình CN đang ở nhà thuê...

Tổng Công ty Dệt may Gia Định là một trong những DN tổ chức Tết sớm cho CN. Ông Lê Đông Triều, tổng giám đốc công ty, nói: “Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng năm qua, chúng tôi vẫn giữ được mức tăng trưởng tốt. Thành quả này phần lớn là nhờ đóng góp của anh chị em CN. Vì thế, ngày hội này như một lời cảm ơn mà lãnh đạo công ty gửi đến CN sau một năm vất vả làm việc”.

Cây nhà lá vườn

Không khí Tết sớm cũng đã đến với CN Công ty Domex - KCX Linh Trung 1 (quận Thủ Đức - TPHCM) qua chương trình “Cùng CN vui Xuân Quý Tỵ” do CĐ và Đoàn Thanh niên vừa tổ chức. Sau giờ tan ca, rất đông CN đã đến vui chơi, xem văn nghệ. Nhiều chị em còn đưa chồng con đến chung vui. 18 giờ, chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” gồm các tiết mục ca, múa, biểu diễn thời trang… bắt đầu đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của gần 1.500 CN.

Ông Nguyễn Văn Phê, chủ tịch CĐ công ty, cho biết: “Sợ gần Tết, công việc nhiều, anh em CN thì nôn nóng về quê nên năm nào chúng tôi cũng tổ chức Tết sớm. Mọi năm, chúng tôi còn mời các ca sĩ, nhóm hát về biểu diễn nhưng năm nay chi phí quá cao nên chúng tôi thăm dò ý kiến CN về việc “tự biên tự diễn”. Không ngờ mọi người rất hào hứng, đăng ký rất nhiệt tình. Mấy hôm trước, hễ tan ca ra, anh em lại tập dượt, không khí rất vui tươi, phấn khởi”.

Ngoài văn nghệ, nội dung được CN chờ đợi nhất là bốc thăm trúng thưởng với 69 giải có giá trị như tủ lạnh, tivi, nồi cơm điện, quạt điện và nhiều giải thưởng bằng tiền mặt… Nghe tên mình trúng giải là một chiếc quạt điện, CN Trần Thị Thúy (quê Bình Định) vô cùng mừng rỡ. “Tôi sẽ gửi phần thưởng này về quê làm quà Tết cho cha mẹ. Cảm ơn CĐ đã tổ chức một chương trình vui và nhiều ý nghĩa như vậy” - chị Thúy cho biết.

Nhiều hoạt động vui Xuân cho công nhân

Ngoài Tổng Công ty Dệt may Gia Định và Công ty Domex, nhiều CĐ cơ sở cũng đang gấp rút tổ chức các chương trình, ngày hội cho CN vui Xuân, đón Tết. Theo kế hoạch, CĐ Công ty CP Cao su Thống Nhất (thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn) sẽ tổ chức “Ngày hội CN” vào ngày 31-1. Đến ngày 6-2, tại Nhà Văn hóa Lao động quận Tân Bình, LĐLĐ quận tổ chức “Ngày hội Bánh tét nghĩa tình”. Công ty Nissei - KCX Linh Trung 1 cũng tổ chức “Tết cho CN ở lại” vào ngày 7-2 với tiệc cuối năm, văn nghệ, lì xì...

HỒNG ĐÀO - THANH NGA
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI