Tết vui đời thợ

Tin mới

09/02/2010 00:28

Niềm vui từ sân chơi cuối năm cùng những cảm xúc lắng đọng khi được quan tâm chăm sóc sẽ đồng hành với công nhân trên cuộc hành trình đi về phía trước...

Chiều 6-2, tức 23 Tết, ngày đưa ông Táo về trời, cả khuôn viên Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú rộn rã tiếng nói cười. Khoảng sân trước văn phòng tổng công ty treo đèn kết hoa rực rỡ...


Công nhân chọn món ăn tại các gian hàng ẩm thực


Lễ hội hoành tráng


Hôm nay, công nhân (CN) được tan ca sớm. Tất cả nhận tiền thưởng và quà Tết rồi vui vẻ kéo nhau ra sân. Người cổ vũ cho các trận chung kết bóng đá, người tụm lại trò chuyện hoặc tập dượt các tiết mục văn nghệ, chuẩn bị cho đêm chung kết xếp hạng.


Trên trục đường chính dẫn đến các nhà máy là lễ hội ẩm thực với các món ăn đặc trưng của ba miền Bắc-Trung-Nam. Những người phục vụ đứng đón khách trong trang phục truyền thống, với chiếc áo tứ thân, áo bà ba tươi tắn, người lạ sẽ khó biết đây cũng là những nam nữ CN ngày thường miệt mài bên cỗ máy. “Hôm nay là lễ hội mừng Xuân cuối năm của công ty, CĐ và Đoàn Thanh niên cùng ban tổng giám đốc quyết làm một chương trình thật hoành tráng, đúng nghĩa ngày hội”- chị Đoàn Anh Đào, Phó Phòng Kinh doanh tiếp thị Tổng Công ty Phong Phú, cho biết như vậy.


Năm 2009 là một năm thành công của Phong Phú: Doanh thu tăng 25%; lợi nhuận tăng 17%. Với kết quả đó, năm nay, 10.000 lao động của tổng công ty được thưởng Tết bình quân 7 triệu đồng/người.


Thêm động lực để gắn bó


Nam CN Bùi Trọng Thủy cho biết từ Quảng Ngãi vào làm ở  Phong Phú đã được gần 3 năm. Tết này, anh được thưởng 6,2 triệu đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 300.000 đồng, ra Tết trở vào sẽ được nhận 500.000 đồng lì xì đầu năm. Anh sẽ dành một khoản phụ giúp cha mẹ, mua quà cho gia đình ăn Tết, còn lại để dành... cưới vợ. Còn Phạm Thị Huệ và Lê Thị Anh Tuyền, hai nữ nhân viên văn phòng tổng công ty, đều rất vui khi cả tập thể lao động được vui chơi cuối năm trong không khí đầm ấm. Theo họ, những dịp như thế này sẽ giúp mọi người hiểu nhau, đoàn kết, gắn bó với nhau; tạo thêm niềm vui, động lực trong cuộc sống và công việc...


Đêm hội khép lại với không gian đầy hoa và tiếng cười, tiếng hát của CN. Ông Phạm Xuân Lập, Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tổng Công ty Phong Phú, ghi nhận sự đóng góp bền bỉ của tập thể lao động đã đoàn kết đưa tổng công ty phát triển, đời sống của người lao động được bảo đảm. Lãnh đạo tổng công ty tin rằng với truyền thống và nỗ lực của từng người lao động, năm 2010, Phong Phú sẽ tiếp tục hoàn thành các mục tiêu với kết quả cao nhất.

Bảo đảm thu nhập, đời sống


Năm 2009, Tổng Công ty Phong Phú nâng vốn chủ sở hữu từ 163 tỉ lên 500 tỉ đồng, lợi nhuận đạt 238 tỉ đồng (tăng 17% so với năm 2008) và đạt tỉ lệ hơn 40% trên vốn sở hữu. Những con số này, nhất là tỉ suất lợi nhuận trên vốn của Tổng Công ty Phong Phú, đã được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương và đánh giá cao trong chuyến làm việc tại tổng công ty vào ngày 5- 2. Cả chục ngàn lao động của tổng công ty (trong đó tại trụ sở chính ở quận 9 - TPHCM có gần 3.000 lao động) được bảo đảm thu nhập, đời sống.

Bài và ảnh: ĐỒNG DAO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI