“Thiên đường mua sắm” của công nhân

Tin mới

25/01/2011 16:50

(NLĐO)- Nằm ở vị trí đắc địa giữa quận Thủ Đức- TPHCM và huyện Thuận An- Bình Dương, chợ Khiết Tâm trở thành “Thiên đường mua sắm” của hàng chục ngàn công nhân (CN) KCX Linh Trung 2, KCN Bình Chiểu và KCN Đồng An.

Những ngày giáp Tết, không khí mua bán nơi đây thật náo nhiệt với hàng chục gian hàng san sát nhau, hàng hóa phong phú, đủ màu sắc, giá cả cũng rẻ đến bất ngờ nên thu hút rất nhiều CN đến mua sắm.
 
Hàng được bày ngay dưới đất, khách tha hồ lựa chọn, trả giá mà chủ hàng lúc nào cũng vui vẻ chào mời
 
Ngoài mặt hàng quần áo, mỹ phẩm cũng được bày bán la liệt
 
CN tha hồ chọn lựa, trả giá nếu không vừa ý có thể sang hàng khác mà các chủ hàng vẫn vui vẻ nói với theo: “Chỗ nào bằng giá trở lại mua giúp chị nghe cưng”.
 
Nhiều CN cho biết với mức tiền thưởng không nhiều nhặn gì nhưng cũng trích chút ít ra mua sắm vì cả năm mới về Tết một lần, không thể về thì cũng có quà gửi về cho gia đình. Món quà đôi khi chỉ vài chục đến trăm nghìn, thậm chí có món vài nghìn đồng nhưng chứa đầy tình cảm của những đứa con xa nhà.
 
Chợ CN thì “tiền nào của nấy”, nhiều cái áo mặc một lần đã phai màu, sút nút; giày dép đi vài lần đã bong keo, rớt đế… nhưng không sao vì họ chỉ cần có đồ mới diện trong mấy ngày Tết.

Không phải ai đi chợ cũng mua sắn, nhiều người chỉ đi để xem hàng, xem người khác mua sắm. “Shopping” ở chợ Khiết Tâm đã trở thành thú vui vào mỗi buổi tối của rất nhiều CN.
 
Chọn cho con cái áo mới để mặc 3 ngày Tết
 
Tết nhất cần đôi giày “bảnh” để thăm viếng họ hàng, chơi Tết cùng bạn bè

Lựa một cái thiệt đẹp để dành tặng người yêu ngày tết
 
Nếu chịu khó lựa cũng tìm được cái ưng ý, quan trọng là giá cả hợp túi tiền công nhân
 
Mùa này ở quê rất lạnh, chọn cái áo khoác để về quê đi chơi tết
Tin-ảnh: Hồng Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI