Tin mới

13/12/2012 22:14

Với cuộc sống con người, bao giờ hoa cũng đẹp và cần thiết. Tuy nhiên, không ít lúc ít nơi đã “ứng xử” với hoa chưa “đẹp”.

Hình ảnh thấy nhiều nhất ở các hội nghị, hội thảo, khai trương là hoa ngập các lối đi. Để rồi, sau khi hội nghị kết thúc, những lẵng hoa nho nhỏ được các chị em mang về, các lẵng hoa to thì bị bỏ lại và chẳng bao lâu sau, những lẵng hoa trị giá hàng trăm ngàn đồng, thậm chí cả triệu đồng bị biến thành... rác!

Và nhiều người đã nghĩ đến việc chấm dứt sự lãng phí ấy bằng những việc làm thiết thực: Thay vì tặng hoa thì hãy dành khoản tiền ấy dùng vào những việc có ý nghĩa hơn trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay. Ở Đại hội Công đoàn quận 3 - TPHCM tổ chức mới đây, chỉ có 2 lẵng hoa “cho có không khí vui tươi”.
 
Trước đó, kèm thư mời của LĐLĐ quận là những dòng lưu ý: “Nếu có lòng tặng hoa, quà, xin quý vị chuyển thành tiền để chăm lo Tết cho CNVC-LĐ khó khăn”. Kết thúc đại hội, con số 36 triệu đồng được công bố trong niềm vui của mọi người bởi đó sẽ là những ký gạo, chai nước mắm, bịch bột nêm, gói bánh... cho anh công nhân vệ sinh, cô công nhân may bị giảm việc, khó khăn...
 
Tương tự, ngày khai trương nhà trẻ Đồng Xanh do Công ty Hạ tầng KCN Hiệp Phước - TPHCM tổ chức cũng chẳng có hoa tươi, quà mừng vì hoa đã được chuyển thành tiền để mua đồ chơi cho con công nhân học tại nhà trẻ. Lúc mở các phong bì “hoa mừng”, đếm được 7 triệu đồng, cô hiệu trưởng rất vui vì các em có thêm đồ chơi, dụng cụ học tập.

Trong lúc cuộc sống còn nhiều khó khăn thì những cách làm như trên là thiết thực và đáng trân trọng...

Hồng Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI