Thông điệp yêu thương

Tin mới

06/06/2013 21:40

Chắt chiu từng đồng lương ít ỏi để hỗ trợ đồng nghiệp lúc khó khăn, nghĩa cử ấy của đội ngũ công nhân đã tô điểm thêm cho chương trình “Trái tim nghĩa tình” do LĐLĐ TP HCM triển khai

Sau hơn 1 tuần túc trực trong bệnh viện, cuối cùng, chị Nguyễn Thị Liên, công nhân (CN) Công ty May Quảng Việt (huyện Củ Chi, TP HCM) đã thở phào nhẹ nhõm khi ca phẫu thuật tim của Ngô Gia Phúc, con của chị (mới hơn 3 tuổi), diễn tiến tốt đẹp. “Sự động viên của gia đình, nhất là sự san sẻ của đồng nghiệp, đã giúp con tôi chiến thắng bệnh tật, tiếp tục cắp sách đến trường. Chương trình “Trái tim nghĩa tình” không chỉ trao cơ hội sống cho cháu mà còn là sợi dây gắn kết tình đồng nghiệp” - chị Liên xúc động nói.

Nghĩa tình đồng nghiệp

Cách đây không lâu, hay tin con bệnh tim, phải phẫu thuật gấp mới mong có thể tiếp tục theo đuổi việc học, chị Liên rất lo. Thu nhập của vợ chồng chỉ ở mức 8 triệu đồng/tháng trong khi phải nuôi cả 6 miệng ăn thì khoản chi phí phẫu thuật hơn 70 triệu đồng vượt quá khả năng chịu đựng của gia đình chị. Cách đây không lâu, khi đoàn công tác chương trình “Trái tim nghĩa tình” đến tận nhà thăm hỏi bệnh tình cháu Phúc, hy vọng như được nhen nhóm.
 
Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, thăm cháu Nguyễn Minh Nhật tại Viện Tim TP 
 
Hạnh phúc vỡ òa khi chị hay tin cháu Phúc chính thức được chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí. Ngày đưa con nhập viện, chị càng xúc động hơn khi được bạn bè, đồng nghiệp đến động viên. Nhận số tiền 8 triệu đồng do anh em CN đóng góp hỗ trợ làm lộ phí, chị Liên bật khóc vì sung sướng. “Số tiền tuy nhỏ nhưng là cả tấm lòng của tập thể lao động. Đều là người làm công ăn lương, cuộc sống còn bộn bề khó khăn nên tôi càng trân trọng sự sẻ chia ấy!” - chị Liên tâm sự.

Tiếp xúc chúng tôi, ông Trần Văn Hên, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Công ty May Quảng Việt, cho biết: “Dù công ty đang gặp khó khăn, đời sống CN rất vất vả nhưng khi CĐ cơ sở vận động ủng hộ cháu Phúc, ai cũng nhiệt tình đóng góp. Chắt chiu từng đồng lương giúp chị Liên vượt qua khó khăn chính là thông điệp yêu thương của tập thể lao động dành cho gia đình chị”. Với ý nghĩa ấy, ngay đợt  đầu tiên, hơn 5.000 CN đã góp được 30,3 triệu đồng hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho cháu Phúc. Đáp ứng mong muốn của tập thể CN, số tiền 7,9 triệu đồng quyên góp vào đợt 2, CĐ cơ sở đã trao tận tay cho mẹ con chị Liên để trang trải viện phí.

Nối kết lòng nhân ái

 Sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Thành ủy TP HCM không chỉ khiến CN xúc động mà còn tiếp thêm động lực làm việc cho những người thực hiện chương trình “Trái tim nghĩa tình”. Mới đây, hay tin chị Nguyễn Thị Kim Thanh, CN Công ty Hansae Việt Nam (KCN Tây Bắc Củ Chi), sắp bước vào ca phẫu thuật tim nguy hiểm, lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ TP HCM đã đến thăm, động viên. Siết chặt bàn tay gầy guộc của chị Thanh, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy - đã an ủi, khích lệ chị dũng cảm vượt qua giai đoạn cam go này để sống tốt. Lời động viên ấy đã giúp chị Thanh lạc quan hơn, vượt qua ca phẫu thuật phức tạp sau đó.

Chúng tôi còn ghi nhận sự quan tâm ấy khi theo đoàn lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ TP đến thăm cháu Nguyễn Minh Nhật, con chị Nguyễn Thị Điền, CN Công ty Parapex (KCN Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh,
TP HCM), vừa được phẫu thuật tại Viện Tim TP chiều 5-6. Những lời thăm hỏi, động viên chân thành của lãnh đạo TP khiến chị Điền xúc động không nói nên lời. Chia vui với gia đình chị Điền, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP, còn gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y - bác sĩ, những người đã trực tiếp tham gia phẫu thuật cho các cháu Nhật.

Theo ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, kết nối những tấm lòng nhân ái. chung tay hỗ trợ CN khó khăn bằng tất cả khả năng, điều đó đã làm nên sức sống cho chương trình “Trái tim nghĩa tình”.

Đồng hành cùng Công đoàn

“Trái tim nghĩa tình” do LĐLĐ TP phát động là chương trình đậm tính nhân văn, mang lại niềm tin và hy vọng sống cho CN và con CN khó khăn. Với tinh thần chung tay san sẻ khó khăn với CN, Viện Tim TP tiếp tục đồng hành, ủng hộ tổ chức Công đoàn TP thực hiện có hiệu quả chương trình” - bác sĩ Phan Kim Phương, Giám đốc Viện Tim TP, khẳng định.

Bài và ảnh: THANH NGA
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI