Tiễn hơn 3.000 công nhân về quê ăn Tết

Tin mới

29/01/2011 11:57

(NLĐO) - Sáng 29-1, tại sân vận động Lạc Cảnh (phường Linh Trung, quận Thủ Đức - TPHCM), LĐLĐ TP và CĐ Các KCX-KCN TP đã tổ chức lễ tiễn hơn 3.000 công nhân về quê ăn Tết.

Đây là đợt đầu tiên trong số 5.124 công nhân (CN) được LĐLĐ TPHCM hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết trong dịp Xuân Tân Mão.
 
Phần lớn các CN này quê ở miền Bắc và miền Trung, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhiều năm liền không thể về quê đón Tết.

Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM và ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, thăm hỏi CN về quê ăn Tết sáng 29-1Ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM và ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch LĐLĐ TP, thăm hỏi CN về quê ăn Tết
Có mặt tại lễ tiễn, các ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP và ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch LĐLĐ TP đã đến từng xe thăm hỏi và gởi lời chúc Tết đến CN và người thân.
Quà Tết dành tặng người thân của nữ CN Nguyễn Thị Thoan

Ông Nguyễn Văn Đua hoan nghênh sáng kiến tổ chức xe đưa CN về quê ăn Tết của LĐLĐ TPHCM, xem đó là sự sẻ chia hết sức thiết thực, chân thành và ấm áp với những khó khăn của người thợ.
 
“TP phát triển như hôm nay có công sức đóng góp rất lớn của CN nhập cư và họ xứng đáng với sự chăm sóc ấy. Trong những năm tới, LĐLĐ TPHCM nên cố gắng duy trì hoạt động này” - ông Đua nhấn mạnh.Niềm vui của những gia đình CN được về quê ăn Tết

 
Trong hai ngày 30 và 31-1, LĐLĐ TPHCM sẽ tiếp tục tiễn hơn 2.000 CN khác về quê đón Tết.

Tin, ảnh: V.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI