Tiếp thêm động lực cho công nhân

Tin mới

08/01/2011 00:16

Cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, những người thợ mong muốn Đảng sẽ đưa vào nghị quyết các chương trình nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ công nhân...

Hoàng Thị Trang, CÔNG NHÂn Công ty Freetrend - KCX Linh Trung 1 - TPHCM:

Mong có nhà trẻ cho con công nhân!
 
Vấn đề nhà trẻ cho con công nhân (CN) nói nhiều, nói mãi và chúng tôi đã nghe nhiều sự chia sẻ... Nhưng đến nay, nhiều năm đã trôi qua nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Chúng tôi làm sao an tâm làm việc khi lúc nào cũng thấp thỏm lo lắng, không biết con mình gửi ở nhà trẻ tư nhân có ăn đủ no hay không, có bị bảo mẫu đánh đập hay không?
 
Để yên tâm, nhiều CN chọn giải pháp gửi con về quê cho ông bà chăm nom hoặc rước ông bà từ quê vào chăm sóc cháu. Nhưng đây chỉ là những giải pháp tình thế, gửi về quê cũng chẳng an tâm vì ông bà già yếu, quê xa xôi cách trở lại thương nhớ con thơ. Nếu rước ông bà vào nhà trọ trông cháu thì thêm nặng gánh chi phí, trong khi tiền lương ngày càng teo tóp do giá cả leo thang.
 
Suy đi tính lại, cuối cùng, tôi phải chọn giải pháp đưa con về quê sống với ông bà.
Trước đây, thời còn bao cấp vậy mà hay. Rất nhiều nhà trẻ được tổ chức ngay bên cạnh nhà máy, xí nghiệp giúp CN an tâm làm việc. Trong Bộ Luật Lao động cũng có quy định vấn đề này. Thế nhưng, vì lợi nhuận, giờ đây chẳng có mấy doanh nghiệp (DN) chịu bỏ chi phí xây nhà trẻ.
 
Với DN, có thể đây là chuyện nhỏ nhưng với CN thì hoàn toàn ngược lại. Vì vậy, chúng tôi mong muốn Nhà nước cần có những quy định cụ thể để các công ty hạ tầng KCN-KCX hoặc địa phương có DN đặt trụ sở phải trích ra một phần kinh phí để xây nhà trẻ cho con CN. Có như vậy, chúng tôi sẽ an tâm làm việc.

 
Ông Lương Văn Hồng, Chủ tịch LĐLĐ quận 3 – TPHCM,
tặng quà cho CNVC-LĐ khó khăn nhân dịp Tết Tân Mão. Ảnh: Hồng Đào
 

Bùi Sĩ Tường, CÔNG NHÂN Công ty Kim Việt Hưng (quận 8 - TPHCM):

Đối xử công bằng với công nhân nhập cư

 
Cuộc sống khó khăn, chúng tôi phải rời quê vào các TP lớn tìm việc làm để mưu sinh. Với đồng lương thấp, chi phí sinh hoạt cao, dù phải tăng ca nhưng cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn; phải dè sẻn rất nhiều mới dành dụm được chút ít tiền gửi về phụ giúp gia đình. Làm nhiều, cống hiến nhiều nhưng chúng tôi chưa được hưởng các chính sách an sinh xã hội của TP dành cho lao động nhập cư. Chúng tôi phải ở nhà thuê, xài điện, nước giá cao, con cái không được học ở trường công lập... Đây là sự phân biệt đối xử, thiếu công bằng; trái ngược với mục tiêu lý tưởng của Đảng là làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
 
Qua Đại hội Đảng lần này, chúng tôi không mong muốn gì hơn là những vấn đề liên quan đến việc làm, đời sống CN được quan tâm đúng mức, được đưa vào nghị quyết với những giải pháp cụ thể. Đảng cần có những quyết sách mang tính chiến lược về xây dựng giai cấp CN, phải làm sao để mỗi CN dù sinh ra ở đâu nhưng nếu làm việc trên đất nước mình đều được đối xử công bằng; được chăm lo cuộc sống vật chất và tinh thần; được bảo vệ nhân phẩm, sống được bằng đồng lương, có tích lũy và được học hành.
 

Phạm Thị Hồng Nhinh, công nhân Công ty Cổ Phần May Sài Gòn 3:

Nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân

 
Cuộc sống của CN hiện nay gần như chỉ gói gọn trong điệp khúc “làm việc, tăng ca”. Nhiều CN không biết gì ngoài con đường từ nhà trọ đến nhà máy và ngược lại. Không phải chúng tôi không muốn, không thích vui chơi, giải trí nhưng vì cuộc sống quá khó khăn, thiếu thốn nên chúng tôi đều phải cân nhắc, chọn lựa khi chi tiêu. Với thu nhập như hiện nay, việc vui chơi, giải trí trở nên xa xỉ đối với phần lớn CN. Điều này càng làm cho đời sống CN thêm buồn tẻ, đơn điệu.
 
Hiện nay, TPHCM nói riêng và cả nước nói chung rất thiếu các sân chơi miễn phí, giá rẻ dành cho CN. Chúng tôi không thể nào dám đến rạp chiếu phim hay tụ điểm ca nhạc. Vì thế, CN chỉ chờ đợi các chương trình giải trí miễn phí ít ỏi từ các đơn vị, các đoàn thể, phương tiện truyền thông mang đến. Tôi rất mong lần này, Đại hội Đảng sẽ đưa vào nghị quyết các chương trình nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho đội ngũ CN, tạo điều kiện để CN được vui chơi, giải trí sau giờ làm việc. Tinh thần thoải mái, CN mới làm việc tốt, năng suất lao động được nâng lên, tạo ra nhiều của cải cho xã hội.
Hồng Đào ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI