“Tiếp thị” trước nhà tuyển dụng

Tin mới

01/10/2012 21:23

Tham gia “Ngày hội tuyển dụng 2012”, sinh viên sẽ tìm được nhiều cơ hội việc làm ở các công ty trong và ngoài nước

“Ngày hội tuyển dụng 2012” do Trường ĐH  Bách khoa TPHCM phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên TPHCM, Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 6-10 tại khuôn viên Trường ĐH Bách khoa (số 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10 - TPHCM). Đây là cơ hội cho sinh viên mới tốt nghiệp của các trường ĐH tại TPHCM và sinh viên Trường ĐH Bách khoa có dịp “tiếp thị” mình trước các nhà tuyển dụng.

2.000 đầu việc chờ ứng viên

Theo ban tổ chức, đến nay, ngày hội đã thu hút 80 gian hàng của 60 nhà tuyển dụng từ các công ty như: P&G, DHL, Shimizu, Danieli, Bosch, SCG, Nestle, Pepsico, Vinagame, FrieslandCampina, Gameloft, Holcim, Henkel, Fujitsu… Hiện các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển 2.000 vị trí dành cho sinh viên ngành kỹ thuật, công nghệ và kinh tế.

Với mục tiêu mở rộng sản xuất, đáp ứng yêu cầu phát triển, Công ty Danieli Việt Nam (quận Tân Bình - TPHCM) cần tuyển 20 kỹ sư thiết kế máy, 10 kỹ sư thiết kế đường ống, 10 họa viên xây dựng, 5 kỹ sư tự động hóa, 5 kỹ sư thiết kế kết cấu xây dựng. Tham gia ngày hội lần này, Công ty Fujitsu Việt Nam (KCN Biên Hòa - Đồng Nai) sẽ tuyển dụng không giới hạn kỹ sư chuyên ngành điện tử, cơ khí, hóa...
Còn Công ty DEK Technologies (quận Phú Nhuận - TPHCM) cần tuyển kỹ sư thiết kế chip, thiết kế board mạch, kỹ sư phần mềm nhún... Ngoài nhiều chính sách ưu đãi, để thu hút sinh viên, DEK Technologies còn có nhiều phần quà dành cho ứng viên nộp hồ sơ tuyển dụng tại ngày hội.
Năm nay, Công ty CP Sản xuất Nhựa Duy Tân (quận Bình Tân - TPHCM) cũng rao tuyển nhiều vị trí: nhân viên thiết kế khuôn, nhân viên kế hoạch sản xuất, nhân viên kỹ thuật... Ứng viên đạt yêu cầu sẽ được hưởng mức lương theo năng lực, có cơ hội được đào tạo và hưởng các chính sách đãi ngộ tương xứng. Đặc biệt, Công ty Esquel Việt Nam tuyển nhiều vị trí cho kỹ sư ngành dệt, may, điện, cơ khí, điều khiển tự động.
Ngoài mức lương cạnh tranh, ứng viên còn được tham gia chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, có cơ hội làm việc tại nước ngoài, được tham quan học hỏi tại các nhà máy ở nhiều quốc gia khác của tập đoàn và cơ hội thăng tiến vào các vị trí quản lý.

Sinh viên tìm thông tin việc làm tại Ngày hội Việc làm ĐH Quốc gia TPHCM năm 2011. Ảnh: PHAN ANH

Nhiều hoạt động cho sinh viên

Ngày hội là sự kiện thường niên dành cho sinh viên mới tốt nghiệp mà qua đó, hàng ngàn sinh viên đã tìm được công việc ngay khi ra trường. Ngày hội cũng là dịp để nhà trường nắm bắt được nhu cầu của thị trường nhằm có định hướng đào tạo phù hợp. Dự kiến, năm nay, ngày hội sẽ thu hút 20.000 lượt người tham dự.

Đến với ngày hội, sinh viên không chỉ có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp mà còn được giao lưu với các doanh nhân, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp... Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật”. Đây chính là cơ hội để sinh viên mới ra trường rèn luyện kỹ năng viết hồ sơ tìm việc và khả năng trả lời phỏng vấn hiệu quả, hình thành phong thái tự tin, chuyên nghiệp khi dự phỏng vấn. Đặc biệt, tham gia chương trình, sinh viên còn được nhận những khóa học ưu đãi cho quá trình học tập.

TS Trương Chí Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TPHCM, cho biết: “Ngày hội tuyển dụng là hoạt động góp phần giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Ngày hội cũng là dịp để nhà trường thu thập ý kiến doanh nghiệp, qua đó điều chỉnh phương pháp và chương trình giảng dạy phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động hiện nay”.

Người lao động tìm hiểu chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý sang Nhật tại hội thảo giới thiệu chương trình ngày 13-9

NGUYÊN KHÔI
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI