“Dù rất khó khăn nhưng ban giám đốc vẫn tăng tiền ăn giữa ca từ 12.000 đồng lên 14.000 đồng, tăng lương sản phẩm lên 5% từ tháng 1-2012. Đây không chỉ là tin vui đối với tập thể công nhân (CN) mà còn cho thấy thái độ trân trọng, hợp tác của ban lãnh đạo đối với Công đoàn (CĐ) công ty” - bà Nguyễn Thị Mai Hương, Chủ tịch CĐ Công ty Hà Giang (quận Gò Vấp - TPHCM), phấn khởi cho biết.

Biết tranh thủ sự ủng hộ

Đầu năm, tình hình lao động ở nhiều doanh nghiệp thường biến động nhưng tại Công ty Hà Giang hầu như không thay đổi. Đây là kết quả của một quá trình chăm lo, quan tâm của ban giám đốc và ban chấp hành CĐ công ty.
“Nhiệm vụ của CĐ là chứng minh cho ban giám đốc thấy những chăm lo của doanh nghiệp giúp người lao động yên tâm, gắn bó và nhiệt tình đóng góp. Song song đó, CĐ cũng chứng minh cho người lao động thấy CĐ là chỗ dựa tin cậy của họ. Tất cả hoạt động của CĐ nhằm tạo mối quan hệ hài hòa, ổn định cho doanh nghiệp” - bà Mai Hương chia sẻ.

Nhà trẻ dành cho con công nhân của Công ty Hà Giang

Để đạt được điều này, mỗi năm, ban chấp hành CĐ đều ngồi lại cùng ban giám đốc bàn bạc, thảo luận những vấn đề mới, những điều cần bổ sung, chỉnh sửa trong thỏa ước lao động tập thể. Ngoài tiền ăn, thỏa ước mới còn bổ sung tiền hỗ trợ xăng từ 4.000 đồng đến 8.000 đồng/người/ngày.
Không chỉ vậy, CĐ còn đề xuất ban giám đốc dành đất xây dựng nhà trẻ miễn phí cho con công nhân (CN). Hiện nay, mỗi ngày, nhà trẻ giữ 15 cháu từ 8 tháng đến 3 tuổi. Vào ngày thứ bảy, chủ nhật, số trẻ có thể lên đến 30 cháu/ngày. Chị Hồ Thị Hiền cho biết: “Lương bổng, các chế độ tốt lại có chỗ gửi con miễn phí nên chúng tôi rất an tâm làm việc”.

“Điều nổi bật của CĐ Công ty Hà Giang là biết tranh thủ sự ủng hộ của doanh nghiệp. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, tặng quà cho con CN… có kế hoạch cụ thể, ban chấp hành CĐ trình ban giám đốc để xin hỗ trợ kinh phí. Những hoạt động phù hợp đều được ban giám đốc đồng ý. Chính điều này giúp CĐ Công ty Hà Giang hoạt động tốt, không lo lắng về vấn đề thiếu kinh phí”, bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp, nhận xét.

CN được hưởng nhiều phúc lợi

Hoạt động trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp, Công ty Hoa Mai (quận 1 - TPHCM) có trên 1.000 lao động, đa số là người nhập cư. Điều này đã đặt lên vai ban chấp hành CĐ nhiệm vụ vô cùng khó khăn trong tổ chức hoạt động cũng như chăm lo, bảo vệ.

Bà Nguyễn Vũ Tuyết Oanh, Chủ tịch CĐ công ty, kể: Ban chấp hành CĐ công ty đã trình bày để ban giám đốc hiểu chăm lo cho CN chính là giữ nguồn vốn quý của doanh nghiệp. Kết quả, thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp đã có nhiều điều khoản có lợi cho người lao động như phụ cấp tiền xăng, đi lại, phụ cấp điện thoại từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng/tháng cho bộ phận giao dịch khách hàng.
Công ty còn xây nhà lưu trú miễn phí cho CN ở xa; đối với CN không ở nhà lưu trú thì được hỗ trợ 80.000 đồng/tháng. Ngoài ra, nữ CN từ khi mang thai đến khi sinh con được hỗ trợ 120.000 đồng/tháng; nữ CN từ khi sinh đến khi con được 24 tháng được công ty hỗ trợ 100.000 đồng/tháng… Công ty còn thưởng 1 tháng rưỡi lương thực tế và hỗ trợ 100% tiền tàu xe cho CN về quê ăn Tết cùng gia đình vào dịp cuối năm.

Ông Võ Quang Bảo, Giám đốc Công ty Hoa Mai, cho biết: “Chăm lo cho CN chính là chăm lo cho sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì thế, ban giám đốc ủng hộ nhiệt tình tất cả hoạt động của CĐ”.

Mỗi doanh nghiệp, đơn vị đều có đặc thù ngành nghề, hoạt động riêng. Tuy nhiên, cái giỏi của ban chấp hành CĐ là làm thế nào để hoạt động tốt, đúng với ngành nghề của mình và tranh thủ được sự đồng tình, hỗ trợ của ban giám đốc. Điều này không chỉ có lợi cho người lao động mà còn giúp doanh nghiệp ổn định, phát triển.

Ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM

Bài và ảnh: Hồng Đào