Tin mới

25/10/2009 00:28

“Công ty quy định cấm hút thuốc trong khu vực kho, anh em công nhân nào không chấp hành sẽ bị xử lý rất nặng. Vậy mà anh làm cán bộ lại không gương mẫu. Điều này không thể chấp nhận”

Câu nói của cô tổ trưởng tổ cắt khiến Minh cảm thấy mặt mũi nóng ran. Thật sự là anh ghiền thuốc lá, đã cai nhiều lần nhưng không thành công. Ở công ty, anh ráng nhịn thèm. Khi nào thèm quá mà không thể đi ra ngoài hút được thì anh chui đại vô kẹt cửa làm vài hơi.

Xui xẻo làm sao, hôm nay cô tổ trưởng tổ cắt đi nhận hàng sớm hơn mọi ngày nên bắt gặp quả tang. Minh biết mình có lỗi nhưng cái giọng của tổ trưởng này sao mà hách dịch, đáng ghét quá. “Cô đi về đi, đúng giờ tôi mới xuất kho”- anh đóng sầm cửa kho trước ánh mắt ngạc nhiên của cô gái. Rồi anh bỏ vô nhà vệ sinh tiếp tục rít thêm vài hơi thuốc cho đã cơn thèm.


Cô gái tần ngần giây lát rồi bỏ đi. Thật ra, đây không phải lần đầu cô phát hiện anh thủ kho hút thuốc nhưng vì cả nể nên im lặng. Tuy nhiên, vừa rồi đi tập huấn trên tổng công ty về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, cô biết kho chứa nhiều nguyên phụ liệu - là những vật dụng dễ cháy nên phải tuyệt đối cấm lửa. Vậy mà anh thủ kho này lại quá coi thường.

Cô không thể không lên tiếng... Càng nghĩ càng thấy tức nên cô quyết định đi thẳng lên phòng giám đốc. Chỉ ít phút sau, giám đốc đã có mặt ở kho. Vừa trông thấy ông, Minh đã tái mặt. Giọng giám đốc từ tốn nhưng nghiêm khắc: “Nếu anh không bỏ được thuốc lá, tôi sẽ chuyển anh sang bộ phận khác bởi nếu anh cứ lén lút hút thuốc trong kho như vậy, rủi ro xảy ra hỏa hoạn thì không biết thiệt hại sẽ như thế nào”.


Minh được quyền suy nghĩ trong 3 ngày để chọn lựa công việc mới cho mình. Đúng hẹn, anh vào gặp giám đốc: “Tôi xin tự nhận hình thức kỷ luật chuyển sang làm ở bộ phận khác có mức lương thấp hơn... Đó là bộ phận bảo hộ lao động của công ty. Tôi cũng xin hứa sẽ bỏ thuốc”. Thỏa thuận được đưa ra là nếu anh bỏ thuốc, giám đốc sẽ không hạ lương.


Cầm quyết định chuyển công tác trong tay, Minh đi tìm cô tổ trưởng tổ cắt. Anh sẽ xin lỗi cô vì chuyện hôm trước..

Đặng Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI