Tự nguyện về nước được miễn phạt

Tin mới

13/06/2015 21:48

* Tôi được biết Hàn Quốc đang có chiến dịch truy bắt lao động bất hợp pháp. Trường hợp con tôi ra đăng ký tự nguyện về nước thì có bị tạm giam, đóng phạt không? Sau này cháu có được trở lại Hàn Quốc không?

 

Tự nguyện về nước được miễn phạt

Nguyễn Thị Nhung (xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP HCM)

- Cục Quản lý lao động ngoài nước, trả lời: Từ ngày 22-5-2015, Hàn Quốc triển khai rộng rãi chương trình đăng ký tự nguyện về nước dành cho người nước ngoài cư trú bất hợp pháp. Theo đó, người Việt Nam cư trú bất hợp pháp bất kể từ thời gian nào, có thể mang theo hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn hiệu lực và vé máy bay đến phòng xuất nhập cảnh ở sân bay nơi dự định xuất cảnh để làm thủ tục về nước. Trường hợp này, người lao động không bị giam giữ, miễn đóng phạt và được xem xét rút ngắn thời gian cấm nhập cảnh trở lại Hàn Quốc xuống còn 2 năm. Những người cố tình bỏ trốn, nếu bị bắt sẽ bị giam giữ, phạt tiền, trục xuất và cấm nhập cảnh Hàn Quốc thời hạn 10 năm.

Để được hướng dẫn và hỗ trợ, người lao động liên hệ Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, ĐT: (0082) 23641043 hoặc văn phòng quản lý xuất nhập cảnh các sân bay Incheon, Gimpo, Gimhae.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI