Tưởng nhớ người con ưu tú của giai cấp công nhân

Tin mới

28/03/2014 23:26

Sáng 28-3, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM cùng Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức lễ tưởng niệm 34 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30.3.1980-30.3.2014) tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, quận 1.

Dịp này, nhiều lãnh đạo TP, đại diện Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Nghiệp vụ Tôn Đức Thắng, Trường Bổ túc Văn hóa Tôn Đức Thắng và đông đảo người dân đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm người con ưu tú của giai cấp công nhân.

Nhân dân TP HCM thắp hương tưởng niệm Bác Tôn Ảnh: HỒNG ĐÀO
Nhân dân TP HCM thắp hương tưởng niệm Bác Tôn Ảnh: HỒNG ĐÀO

Trong diễn văn tưởng niệm, bà Trần Xuân Thảo, Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng, cho biết Bác Tôn là tấm gương sáng về ý chí kiên cường và tinh thần đấu tranh cách mạng, suốt đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Để tỏ lòng biết ơn, một con đường ở trung tâm TP HCM vinh dự mang tên Tôn Đức Thắng, bảo tàng mang tên Người được thành lập, TP cũng có Giải thưởng Tôn Đức Thắng tôn vinh những công nhân ưu tú trong lao động sáng tạo. Ngoài ra, tổ chức Công đoàn TP HCM cũng có một hệ thống trường học, cơ sở đào tạo mang tên Tôn Đức Thắng.

Cùng ngày, tại Đình Bình Đông (phường 7, quận 8, TP HCM), UBND quận 8 cũng tổ chức lễ tưởng niệm 34 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Sau khi ông Nguyễn Thành Chung - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận - ôn lại cuộc đời, sự nghiệp, những phẩm chất cao quý của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, các đoàn đại biểu đã dâng hương và tham quan Nhà tưởng niệm Bác Tôn.

H.Đào-T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI