Tuyển dụng hiệu quả

Tin mới

18/10/2013 22:25

Các doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng đào tạo và hiệu quả tuyển dụng tại ngày hội của Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

Gần 10.000 ứng viên đã tham gia “Ngày hội việc làm học sinh - sinh viên Cao Thắng” diễn ra ngày 18-10. Ngày hội do Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức, Công ty TNHH Quốc tế Unilever tài trợ chính và Báo Người Lao Động bảo trợ thông tin đã thu hút 14 doanh nghiệp (DN) tham gia tuyển dụng.

Nhiều cơ hội việc làm

Hơn 7 giờ sáng, dù chưa đến giờ khai mạc nhưng tại gian hàng tuyển dụng của các đơn vị đã rợp màu áo xanh của sinh viên (SV) Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng đăng ký tìm việc. Bạn Nguyễn Thế Hùng, vừa tốt nghiệp ngành cơ khí đã nhanh chóng nộp phiếu đăng ký tìm việc để tránh chen lấn sau lễ khai mạc. Hùng cho biết: “Các năm trước tôi cũng tham gia ngày hội nhưng vì chưa tốt nghiệp nên chủ yếu để tham khảo nhu cầu của DN. Tôi thấy năm nay nhu cầu tuyển dụng ngành cơ khí khá nhiều nên tin mình có cơ hội tìm được việc làm phù hợp”.

Đông đảo ứng viên đăng ký tìm việc tại gian hàng của Công ty Quốc tế Unilever

Ngay sau lễ khai mạc, gian hàng của các DN chật kín ứng viên đến tìm hiểu và đăng ký. Tại gian hàng của Công ty TNHH Quốc tế Unilever lúc nào cũng nhộn nhịp ứng viên đăng ký làm bài kiểm tra trực tiếp. Gian hàng của Công ty Procter & Gamble Đông Dương, Công ty Kimberly Clark Việt Nam, Công ty CP Sản xuất Nhựa Duy Tân, Công ty Ajinomoto… chỉ trong buổi sáng đã thu vào hàng trăm phiếu đăng ký của ứng viên. Gian hàng của Phòng Dịch vụ việc làm Báo Người Lao Động cũng thu hút sự quan tâm của ứng viên khi mang đến ngày hội nhiều việc làm đa dạng như kinh doanh, kế toán, đồ họa, thu ngân, nhân sự, IT, lao động phổ thông…

Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng

Theo ban tổ chức, ngày hội lần này quy tụ gần 1.000 chỗ làm, trong đó đa số dành cho SV các ngành kỹ thuật và không đòi hỏi kinh nghiệm. Đặc biệt, có nhiều cơ hội thực tập dành cho SV năm cuối tại các công ty lớn như Unilever, Kimberly Clark Việt Nam. Bà Phan Thúy Loan, phụ trách nhân sự Công ty Kimberly Clark Việt Nam, cho biết ngoài nhu cầu tuyển SV đã tốt nghiệp cho các vị trí chính thức, công ty còn tuyển SV sắp tốt nghiệp ngành cơ khí, điện công nghiệp cho chương trình kỹ thuật viên tập sự. Chương trình tập sự kéo dài 4 tháng, sau đó nếu ứng viên đáp ứng được nhu cầu sẽ được tuyển dụng chính thức.

Hầu hết DN tham gia đều đánh giá “Ngày hội việc làm học sinh-sinh viên Cao Thắng” là kênh tuyển dụng rất hiệu quả. Bà Huỳnh Thị Hiền, Trưởng Phòng Tuyển dụng Công CP Dịch vụ Hợp tác Quốc tế, cho biết năm nào công ty cũng tuyển được khá nhiều ứng viên để đưa đi làm việc tại Nhật Bản. Các đối tác Nhật đánh giá cao lao động từ Trường Cao Thắng. Thậm chí nhiều công ty chỉ tuyển SV của trường. Bà Dương Tuyết Nhi, Trưởng Bộ phận tuyển dụng khối nhà máy Công ty Procter & Gamble Đông Dương, cũng nhận xét chất lượng nguồn nhân lực của trường rất tốt, phù hợp với yêu cầu của công ty. Hiện có khoảng 30%-40% nhân viên đang làm việc tại nhà máy là SV của trường.

Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

Ông Lê Xuân Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết từ nhiều năm nay, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng liên tục đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và thường xuyên chỉnh lý chương trình giảng dạy. Tất cả những việc làm đó nhằm đào tạo cho xã hội những người lao động có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, tác phong công nghiệp, có kiến thức và tay nghề cơ bản, khá về tay nghề chuyên sâu, được cập nhật kiến thức công nghệ mới để giới thiệu tới các doanh nghiệp.

Bài và ảnh: Cao Hường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI