Tuyên truyền sâu rộng hơn về biển đảo

Tin mới

03/07/2014 23:14

Khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, cùng với các tầng lớp nhân dân cả nước, nhiều công nhân (CN) đã xuống đường tuần hành biểu thị lòng yêu nước, phản đối hành động ngang ngược, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế của Trung Quốc. Tuy nhiên, đáng tiếc là ở một số doanh nghiệp (DN), một bộ phận nhỏ CN đã bị các phần tử xấu kích động, lôi kéo, có hành động quá khích làm hư hại tài sản của DN.

Chủ quyền biển đảo là thiêng liêng, bất khả xâm phạm song hành động quá khích của anh em CN không phải là cách thể hiện lòng yêu nước sáng suốt mà đó là hành vi vi phạm pháp luật. Thực tế ấy cho thấy công tác cung cấp thông tin, tuyên truyền về tình hình biển đảo vẫn còn hạn chế. Với trách nhiệm của tổ chức đại diện cho CNVC-LĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo các cấp CĐ, nhất là CĐ cơ sở bằng các hình thức phù hợp, tổ chức thông tin, tuyên truyền rộng rãi cho đoàn viên và CN về việc Trung Quốc vi phạm chủ quyền nước ta, chủ trương của Đảng, nhà nước và Tổng LĐLĐ Việt Nam trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Việc làm kịp thời ấy của tổ chức CĐ đã góp phần bình ổn tâm lý CN và hỗ trợ DN khôi phục sản xuất.

Góp sức với tổ chức CĐ, mỗi CNVC-LĐ phải có trách nhiệm chuyển tải tình hình biển đảo đến với gia đình, bạn bè, người thân; giúp họ đề cao cảnh giác, không để cho các phần tử xấu lợi dụng gây ra những hành động trái pháp luật. Bên cạnh đó, để góp phần thực hiện chủ trương “Hướng về biển đảo”, các cấp CĐ cần tăng cường vận động CNVC-LĐ đóng góp ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa”;  phát động phong trào thi đua sâu rộng nhằm khuyến khích CNVC-LĐ nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm, góp phần hỗ trợ DN phát triển ổn định.

 

Phan Thanh Trình (Chủ tịch CĐ Cảng Bến Nghé)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI