Vì cuộc sống tốt hơn cho người lao động

Tin mới

06/12/2011 21:30

(NLĐ) - Sáng 6-12, Đại hội toàn quốc Công đoàn (CĐ) Singapore (NTUC) đã khai mạc trọng thể tại Singapore. Tham dự đại hội có Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, các phó thủ tướng và nhiều bộ trưởng thuộc Chính phủ Singapore. Gần 1.000 đại biểu và khách mời đã tham dự đại hội

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch NTUC John De Payva và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đánh giá cao vai trò và sự đóng góp của tổ chức CĐ và người lao động vào sự phát triển kinh tế của Singapore, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn do tác động của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu (2008-2009).
Thủ tướng Singapore nêu rõ chủ trương của chính phủ trong việc tái cơ cấu nền kinh tế là nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, nâng cao tính cạnh tranh của Singapore trên thị trường toàn cầu; đồng thời có những chính sách chăm lo phúc lợi, nâng cao đời sống và thu nhập cho người lao động, nhất là người lao động có thu nhập thấp.

Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng phát biểu tại Đại hội NTUC

Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh: Để làm được điều đó, cần phát huy hơn nữa vai trò ba bên: chính phủ, giới sử dụng lao động và tổ chức đại diện cho người lao động là NTUC, đặc biệt là vai trò của NTUC trong việc chăm lo đời sống cho người lao động với sự hỗ trợ tối đa của chính phủ.

Thay mặt các đoàn đại biểu CĐ đến dự Đại hội NTUC, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đã phát biểu chào mừng đại hội. Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng khẳng định tình đoàn kết quốc tế với NTUC và các tổ chức CĐ trong khu vực cũng như thế giới, cùng phấn đấu vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho người lao động. NTUC hiện có 670.000 đoàn viên trong tổng số hơn 4 triệu dân và đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2015 sẽ kết nạp được 1 triệu đoàn viên.  

Tin-ảnh: T.V.Lý
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI