Vinatex vẫn không trả 11,58 tỉ đồng cho người lao động

Tin mới

30/09/2017 21:38

Ngày 29-9, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Hồng Hương, đại diện người lao động (NLĐ) Công ty TNHH MTV Thương mại Thời trang Dệt may Việt Nam (Vinatexmart, một thành viên của Vinatex) liên quan đến việc chia quỹ khen thưởng, phúc lợi cho NLĐ tại đơn vị này.

Tại buổi làm việc, bà Phạm Nguyên Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Vinatex, cho rằng đến nay các cơ quan chức năng vẫn không có kết luận về việc Vinatex chi sai nên Vinatex không có cơ sở pháp lý để chi trả số tiền 11,58 tỉ đồng như kiến nghị của bà Hương. Tuy nhiên, bà Hạnh cũng thừa nhận từ năm 2012 đến 2014, Vinatexmart không có lợi nhuận nên đã sử dụng số dư của quỹ khen thưởng, phúc lợi trước thời điểm cổ phần hóa để chi cho hoạt động sau khi cổ phần hóa. Không chấp nhận cách trả lời của bà Hạnh, bà Hương vẫn đề nghị Vinatex chi trả 11,58 tỉ đồng quỹ khen thưởng, phúc lợi cho tập thể hơn 1.000 lao động của Vinatexmart.

Vinatex vẫn không trả 11,58 tỉ đồng cho người lao động - Ảnh 1.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tại thời điểm cổ phần hóa, Vinatexmart còn tồn dư quỹ phúc lợi, khen thưởng là 11,58 tỉ đồng. Số tiền này theo quy định phải chi hết cho NLĐ nhưng Vinatex đã không chi mà lại sử dụng vào việc khác, dẫn đến tranh chấp, khiếu nại kéo dài. 

S.Bảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI