KỶ NIỆM 84 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM

Vững vàng nơi đầu sóng

Tin mới

20/07/2013 22:15

Hơn 500 cán bộ chuyên trách Công đoàn (CĐ) đã dự buổi họp mặt thân mật nhân dịp kỷ niệm 84 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam do LĐLĐ TP HCM tổ chức chiều 20-7, tại nhà nghỉ Thanh Đa. Đến dự có ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tư, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cùng các cán bộ công vận, CĐ hưu trí qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, khẳng định: “Với tinh thần năng động, sáng tạo, liên tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ TP tiếp tục đi vào thực chất, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của CNVC-LĐ”. Nổi bật nhất là công tác đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của CNVC-LĐ và chăm lo cho công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn.
Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao kỷ niệm chương cho cán bộ CĐ
 
Sáu tháng đầu năm 2013, các cấp CĐ đã linh hoạt vận động, phối hợp với doanh nghiệp (DN) chăm lo Tết cho 712.679 CNVC-LĐ với số tiền 780 tỉ đồng, tặng vé xe cho 26.782 CN về quê ăn Tết với tổng kinh phí 16 tỉ đồng.
 
Tháng CN lần 5 với 5 chương trình lớn tiếp tục được triển khai có hiệu quả, nhận được sự đồng thuận từ các cấp ủy đảng, chính quyền, DN và CN. Nét mới là các hoạt động chăm lo cho CN mất việc, giảm giờ làm; đẩy mạnh chương trình hỗ trợ vốn cho CNVC-LĐ cải thiện nhà ở, làm kinh tế phụ gia đình.
 
San sẻ khó khăn với CN, các cấp CĐ còn phối hợp với chính quyền địa phương vận động chủ nhà trọ không tăng giá; hỗ trợ CN mua điện, nước sinh hoạt đúng giá. Song song với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích cho NLĐ, CĐ TP cũng thành lập 1.511 CĐ cơ sở mới, phát triển 38.820 đoàn viên.
 
Đạt được những kết quả đó là nhờ sự đồng thuận, nhất trí cao trong việc triển khai các hoạt động từ cấp TP đến cơ sở và sự bản lĩnh, dấn thân của từng cán bộ CĐ. Ông Trần Thanh Hải cũng không quên lưu ý đội ngũ cán bộ CĐ: “Tổ chức CĐ vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, vì vậy yêu cầu đặt ra cho CĐ TP trong thời gian tới là phải luôn chủ động đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng hoạt động để vượt qua những thách thức đó. Mỗi cán bộ CĐ phải tự trau dồi, nâng cao năng lực, nêu cao ý thức dấn thân để xứng đáng với niềm tin yêu của CNVC-LĐ”.

 Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với 3 thủ lĩnh CĐ xuất sắc đạt giải thưởng 28-7, gồm: chị Nguyễn Đoàn Phi Phượng, Chủ tịch CĐ Công ty Hưng Việt (quận 8, TP HCM); ông Hà Công Phát, Chủ tịch CĐ Công ty Nidec Tosok (KCX Tân Thuận); Trương Thị Kim Chi, Chủ tịch CĐ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Nam.

Bài và ảnh: Thanh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI