Xin lỗi người lao động

Tin mới

09/08/2017 22:07

Lê Minh Luân (Công ty Thiên Quang, tỉnh Bình Dương) khiếu nại: "Công ty cho rằng tôi vi phạm quy định về bảo mật thông tin nên lập hội đồng xử lý kỷ luật với hình thức cách chức.

Chứng cứ để công ty xử lý kỷ luật là email tôi gửi cho bạn than phiền về áp lực công việc và tiền lương không đủ sống. Tôi nghĩ đây là chuyện cá nhân và công ty đã xâm phạm quyền riêng tư, tự do thư tín của tôi…".

Xin lỗi người lao động - Ảnh 1.

Ông Đặng Ngọc Minh, phó giám đốc công ty, trả lời: Do có đơn tố cáo anh Luân tiết lộ bí mật kinh doanh của công ty cho đối tác cạnh tranh nên công ty đã dùng biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra. Chúng tôi thừa nhận ngoài email gửi cho bạn nêu trên thì không có chứng cứ nào khác. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty cho rằng việc than phiền với người ngoài về điều kiện làm việc và lương bổng là làm tổn hại uy tín công ty nên phải bị xử lý kỷ luật. Sau khi nhận được đơn khiếu nại, chúng tôi đã tham khảo ý kiến cơ quan chức năng, được khuyến cáo về việc xâm phạm thư tín cá nhân và xử lý kỷ luật khi không chứng minh được lỗi của NLĐ là vi phạm pháp luật. Do đó, công ty đã rút lại quyết định kỷ luật, tổ chức xin lỗi anh Luân công khai trong cán bộ chủ chốt và hệ thống email nội bộ.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI