4 doanh nghiệp vi phạm bản quyền phần mềm nhiều tỉ đồng

Tin mới

05/06/2008 09:22

(NLĐO) - Đoàn Thanh tra liên ngành do Thanh tra Bộ Văn hóa thông tin và du lịch (VHTT-DL) vừa tiến hành thanh tra đột xuất một loạt doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và TPHCM là Công ty Apave Vietnam & Southeast Asia, Công ty LD Goshi Thăng Long, Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Công nghệ Nguyễn Hoàng và Công ty Thương mại Cổ phần Nguyễn Kim.

Tại Công ty Apave Vietnam & Southeast Asia, trụ sở tại 147 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đoàn Thanh tra đã phát hiện 31 máy tính có cài đặt các phần mềm như: Bộ gõ Vietkey, Microsoft Window XP, Microsoft Office và các phần mềm chuyên dụng như AutoCAD, ACD See, Lạc Việt từ điển. Công ty phụ tùng xe máy ô tô Goshi Thăng Long, địa chỉ KCN Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội), cũng bị phát hiện 37 máy vi tính sử dụng các phần mềm thông dụng và phần mềm chuyên dụng chưa có sự cho phép của chủ ở hữu. Tương tự, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công nghệ Nguyễn Hoàng (207/3 Nguyễn Văn Thủ, quận 1, TPHCM) và Công ty Thương mại Cổ phần Nguyễn Kim (Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM) cũng có trên 100 máy tính đang sử dụng có phần mềm không có bản quyền.

Ông Vũ Xuân Thành, Chánh thanh tra Bộ VHTT-DL cho biết, ước tính số lượng phần mềm vi phạm lên tới hàng tỷ đồng. Theo ông Thành, từ 1-8-2008, sau khi Pháp lệnh mới ban hành sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực, thẩm quyền xử phạt hành chính trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ được nâng lên tới 500 triệu đồng.

T.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI