Apple ra mắt Safari 3.1

Tin mới

19/03/2008 15:52

Hôm qua (18/3), Apple phát hành phiên bản chính thức trình duyệt Safari 3.1 dành cho cả hệ điều hành Mac OS X, Windows XP và Vista.

Theo thông tin từ phía nhà phát triển, hiệu suất vận hành của Safari 3.1 đã được cải thiện rất đáng kể so với trình duyệt khác. Apple tuyên bố Safari 3.1 là trình duyệt nhanh nhất thế giới hiện nay. Các thử nghiệm cho thấy thời gian tải trang của Safari 3.1 nhanh hơn 1,9 lần so với Internet Explorer 7, Firefox 2 và Firefox 3.

Apple cho biết khả năng bảo mật của Safari 3.1 cũng được tăng cường lên rất nhiều, cụ thể là về khả năng chống website độc hại, tấn công XSS (cross-site scripting), lỗi tràn bộ nhớ đệm … Ngoài ra Safari 3.1 cũng hỗ trợ tốt hơn các chuẩn web mới như CSS Animation, HTML 5, CSS web font …

Một tính năng mới đáng chú ý trong Safari 3.1 là khả năng cho phép người dùng nhắp đúp chuột vào mỗi thẻ (TAB) để mở một thẻ mới. Trình duyệt cũng sẽ cảnh báo người dùng tình trạng phím Caps Lock bật khi họ nhập mật khẩu. Safari 3.1 còn được trang bị một menu dành riêng cho các nhà phát triển.

Người dùng có thể tải về phiên bản mới nhất trình duyệt Safari 3.1 tại đây.

Theo VnMedia
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI