Cẩn thận khi thiết lập lại mật khẩu Facebook

Tin mới

31/10/2009 10:16

Những kẻ phát tán thư rác một lần nữa hướng mũi tấn công tới những mạng xã hội danh tiếng để lừa đảo những nạn nhân ngây thơ, và lần này chúng hướng tới Facebook.

Những kẻ phát tán thư rác một lần nữa hướng mũi tấn công tới những mạng xã hội danh tiếng để lừa đảo những nạn nhân ngây thơ, và lần này chúng hướng tới Facebook.

Symantec Security Response (Nhóm Phản ứng nhanh Bảo mật Symantec) đã chứng kiến những kẻ phát tán thư rác đang cố gắng lợi dụng tính phổ biến của Facebook để phát tán Trojan.Bredolab, một mối đe dọa đang lan tràn và xuất hiện liên tục trong năm nay. Sâu trojan này có khả năng tải về những công cụ ăn cắp mật khẩu, bots, rootkits, cổng hậu backdoors và ứng dụng xấu.

Những kẻ phát tán thư rác đang lung lạc, lừa dối người dùng bằng cách gửi những email cảnh báo giả của Facebook về mật khẩu của họ. Kèm theo thông điệp đó là một tập tin dạng zip có chứa Trojan.Bredolab.

Symantec khuyến cáo người dùng cá nhân:

- Hãy cẩn trọng mỗi khi bạn đinh nhấp chuột vào đường liên kết từ những người gửi vô danh.

- Hãy nhớ không bao giờ hồi đáp một thư rác. Một phản hồi sẽ cho kẻ phát tán thư rác biết hắn đã tiếp cận được một địa chỉ email đang hoạt động, và điều này sẽ dẫn tới nhiều thư rác được gửi tới hơn. Tương tự, nhấp chuột vào những đường liên kết có trong nội dung thư rác kiểu như "muốn xóa tên bạn khỏi danh sách gửi thư của người gửi" sẽ chỉ là tái khẳng định đối với kẻ phát tán thư rác rằng địa chỉ email đó là đang hoạt động. Hãy xóa ngay những email đáng ngờ mà không cần phải đọc nó.

- Dùng nhiều địa chỉ email cho nhiều mục đích khác nhau. Hãy nên có một địa chỉ riêng cho sử dụng cá nhân, chỉ người trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp biết. Một địa chỉ email khác có thể được sử dụng để nhận các bản tin hay thư khác, và nên có thêm một địa chỉ khác nữa cho các yêu cầu và đề nghị trực tuyến.

- Hãy tìm hiểu kỹ bạn để hiện địa chỉ email ở đâu. Để tránh bị bắt gặp bởi các bots chuyên thu thập thông tin địa chỉ email, đừng để địa chỉ email đầy đủ của bạn ở bất cứ một trang web được truy cập rộng rãi nào.

- Triển khai hệ thống bảo vệ. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một giải pháp bảo mật được cập nhật thường xuyên để chống lại những thư rác và virus, đồng thời vẫn đảm bảo những email hợp pháp được chuyển qua.

Theo PV (VTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI