Check email bằng GPRS không tốn tiền

Tin mới

20/10/2009 15:06

Với điện thoại Windows Mobile, khi duyệt email bạn thường chọn cách đăng nhập hộp thư của mình kèm theo khai báo nhiều thông tin về mật khẩu và tên người dùng. Bạn nên biết rằng trong điện thoại Windows Mobile có tích hợp một công cụ rất hay giúp duyệt email tự động mà không tốn tiền GPRS. Sau đây là cách thiết lập.

Trước tiên, bạn vào Start > Email > Setup E-mail. Trong khung E-mail address, nhập tên sử dụng hộp thư của mình. Trong khung Password, nhập mật mã bảo vệ tài khoản, đánh chọn mụcSave password để điện thoại tự động ghi nhớ mật khẩu cho những lần đăng nhập sau, tiếp đó nhấn Next > Next để tiếp tục. 


Trong khung Your name mới hiện ra, bạn điền tên người dùng hộp thư email của mình (thông tin này dùng để làm tên của người gửi email khi bạn gửi email từ điện thoại). Trong khung Account display name, bạn điền lại tên giống như trong phần Your name. Nhấn Next để tiếp tục.Một khung hiện ra cho phép bạn chọn thời gian để điện thoại tự động kiểm tra email mới. Nếu như theo cách truy cập email truyền thống, mỗi lần bạn vào trong hộp thư thì trình duyệt web sẽ load lại trang web một lần, còn nếu chọn cách truy cập email thông qua tính năng duyệt mail của điện thoại thì điện thoại chỉ load những email mới nhất, do đó bạn sẽ không tốn tiền GPRS cho việc mở email trong điện thoại. Thế nên trong khung Automatic Send/Receive, bạn chọn thời gian là Every 5 minutes để điện thoại có thể kiểm tra email thường xuyên và báo cho bạn biết. Nên chọn Manually để tự mình kích hoạt việc kiểm tra email.Để tinh chỉnh thêm tính năng tải email, nhấn chọn lên mục Review all download settings. Trong khung mới mở ra, mục Download message, bạn chọn thời điểm tải các email từ trong hộp mail của bạn về máy. Tốt nhất bạn nên chọn Today’s messages để bắt đầu tải email từ ngày bạn bắt đầu thiết lập nhận gửi email trong điện thoại hoặc chọn From the past 3 days để bắt đầu tải email từ 3 ngày trước đó.


Tiếp theo, trong cửa sổ hiện ra, ở mục Message format bạn chọn định dạng email tải về điện thoại, nếu là gói cước chuyên dụng về GPRS thì bạn có thể chọn định dạng email tải về là HTML để có thể thấy được nguyên gốc của email. Trong trường hợp chỉ muốn xem nội dung email, bạn chọn Plain Text là được (tùy chọn này giúp bạn đọc hàng nghìn email mà không tốn quá nhiều tiền GPRS). Trong mục Message download limit, bạn chọn giới hạn cho dung lượng email tải về, bạn nên chọn All text,no pictures để có thể đọc được toàn bộ nội dung email và ngăn không cho điện thoại tải hình trong email để tiết kiệm cước phí GPRS. Trong mục Download attachments, bạn chọn Do not download để không cho điện thoại tải file đính kèm trong email về máy vì có nhiều file bạn không thể đọc trong điện thoại hoặc nhiều file dung lượng lớn, nếu tải về sẽ rất tốn tiền. Chọn xong, nhấn Finish > Yes > Finish là được. Bây giờ, bạn có thể xem email trong điện thoại GPRS mà không tốn nhiều tiền rồi đó.

Kim Vương(Thế giới @)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI