Công nghệ, sản phẩm độc đáo

Tin mới

15/01/2011 23:07

Hai tuần đầu của năm mới 2011, hàng loạt công nghệ và sản phẩm mới lạ đã trình làng, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng

Android 3.0: Phiên bản này có tên mã Honeycomb, được thiết kế để phục vụ riêng cho máy tính bảng. Trong phiên bản này, Google cung cấp rất nhiều tính năng độc đáo, chẳng hạn bố cục không gian rộng hơn, các icon thu nhỏ lại nhằm tạo độ thoáng cho giao diện.
 
Tính năng này thích hợp với tiêu chí màn hình rộng của các máy tính bảng trong năm nay. Android 3.0 cũng hỗ trợ bàn phím ảo trên màn hình, kiểu bàn phím là QWERTY cho phép người dùng gõ văn bản với tốc độ cực nhanh ngay trên màn hình của máy.


Ngoài ra, Android 3.0 còn hỗ trợ tối đa các sản phẩm của Google như công cụ chat Google Talk, công cụ xem video trực tuyến YouTube hay công cụ thư điện tử Gmail, đặc biệt khả năng hiển thị tốt các hình ảnh theo công nghệ 3D với độ chân thực cao.
 
Windows 8: Sau một thời gian úp mở, cuối cùng Windows 8 cũng chính thức được Microsoft giới thiệu vào đầu năm nay. Steven Sinofsky, một nhân sự cấp cao của hãng Microsoft, khẳng định Windows 8 sẽ chạy được trên các PC, laptop, máy tính bảng và những thiết bị khác có sử dụng chip ARM.
 
 
 
 
Như vậy, các máy tính bảng hoặc Smartphone được tích hợp bộ vi xử lý dựa trên kiến trúc thiết kế của ARM như Qualcomm Snapdragon, Nvidia Tegra 2 hay TI OMAP đều có khả năng chuyển qua hoặc nâng cấp lên hệ điều hành này.
 
Siêu mỏng: Danh hiệu Smartphone mỏng nhất thế giới của iPhone 4 đã bị đánh bại bởi 2 sản phẩm đến từ các đại gia công nghệ. Nếu như LG tự tin thông báo siêu phẩm Smartphone Optimus Black là điện thoại mỏng nhất với độ dày 9,2 mm thì Sony Ericsson ngay lập tức công bố Xperia Arc (ảnh) có kích thước chỉ 8,7 mm.
 
 
 
 
Cả hai điện thoại cùng sử dụng hệ điều hành Android 2.2 Froyo (Optimus Black) hoặc Android 2.3 (Xperia Arc). Riêng Optimus Black có thể tự nâng cấp lên phiên bản Android 2.3.
 
Laptop 3D: Dòng máy tính xách tay Qosmio của hãng Toshiba - Nhật Bản vừa ra mắt người tiêu dùng với công nghệ màn hình đặc biệt cho phép xem hình ảnh 3D mà không cần phải mang kính chuyên dụng, cũng không cần lựa chọn góc nhìn thích hợp.
 
 
 
 
Công nghệ mới mà Toshiba sử dụng là dùng một webcam được gắn ở phía trên của màn hình để nhận diện vị trí của mắt người xem, sau đó hệ thống sẽ tự động điều tiết nhằm tạo ra ảnh 3D đẹp nhất dù nhìn theo bất kỳ góc độ nào. Sản phẩm sử dụng độ tần số quét hình ở mức tối thiểu 120 Hz nhằm giúp tiết kiệm năng lượng.
Lê Thọ - Tử Vương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI