Công nghệ iTunes của Apple bị kiện

Tin mới

13/03/2008 14:50

Kho nhạc trực tuyến iTunes và máy nghe nhạc iPod của Apple vừa bị cáo buộc sử dụng bất hợp pháp một phương pháp đã được đăng ký bản quyền để phân phối nội dung truyền thông qua mạng Internet.

Công ty ZapMedia Services, trụ sở đặt tại Atlanta, Mỹ, đã khởi kiện Apple lên tòa án quận Đông Texas, cáo buộc hãng Quả táo đã vi phạm 2 mẫu bằng sáng chế của hãng này.

ZapMedia muốn thu tiền phí bản quyền dựa trên doanh thu của iPod và iTunes (đạt gần 11 tỉ USD năm 2007). Sự thành công của iTunes đã giúp Apple vươn lên vị trí số 2 trên thị trường bán lẻ âm nhạc tại Mỹ, chỉ đứng sau mỗi Wal-Mart.

Mẫu bằng sáng chế mà ZapMedia tố cáo Apple đã vi phạm liên quan tới các thức gửi nhạc và nội dung số từ máy chủ tới các phần mềm phát nhạc. Nếu ZapMedia thắng trong vụ kiện này, đối tượng bị ảnh hưởng sẽ không chỉ có Apple mà còn rất nhiều hãng khác.

ZapMedia cho biết hãng đã đăng ký các mẫu bằng sáng chế trên năm 1999. ZapMedia cũng đồng thời cho biết đã có cuộc tiếp xúc với Apple nhưng hãng Quả táo từ chối đáp ứng yêu cầu đưa ra.

Theo VnMedia
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI