Để văn bản hiển thị mượt hơn trên LCD

Tin mới

27/10/2009 09:34

Nếu màn hình LCD của bạn đã sử dụng trong một thời gian khá dài thì ắt hẳn chữ hiển thị sẽ không còn rõ ràng như lúc mới mua nữa. Lúc này bạn có thể sử dụng Clear Tweak để cải thiện tình trạng này, chương trình sẽ giúp bạn điều chỉnh độ mượt của chữ hiển thị theo nhu cầu.

Bạn tải miễn phí Clear Tweak tại địa chỉ www.snapfiles.com/download/dlcleartweak.html , dung lượng 1,1 MB. Tải vê, bạn giải nén vào thư mục bất kỳ và tiến hành cài đặt như bình thường.Tại giao diện chính, trước tiên bạn hãy đánh dấu chọn cho mình một trong ba tùy chọn nằm ở mục Font Smoothing:


- No Font Smoothing: Không sử dụng tính năng làm mượt chữ hiển thị.


- Standard Font Smoothing: Sử dụng cấu hình chuẩn.


- ClearTypeTM Font Smoothing: Bạn sử dụng thanh trượt và điều chỉnh theo nhu cầu của mình. Nếu muốn sử dụng theo mặc định, bạn nhấn Use Default (1400).


Ở mục Pixel Format, bạn nên giữ nguyên tùy chọn là RGB. Ngoài ra. bạn hãy lần lượt thay đổi kích cỡ của chữ (Text Size) và font để có thể xem một cách tổng quát hơn. Sau cùng bạn chỉ việc nhấn Minimize to Tray để thu chương trình xuống khay hệ thống.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấn phải chuột vào biểu tượng để chọn nhanh một trong các chế độ hiển thị hoặc nhấn Exit nếu không muốn sử dụng nữa. Bạn lưu ý Clear Tweak chỉ tương thích với Windows XP và trong quá trình điều chỉnh bạn có thể xem trực tiếp kết quả hiển phía dưới khung Sample Text.

MINH TRANG (Thế giới @)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI