Du lịch tiết kiệm với Yahoo! Travel Seach

Tin mới

05/02/2010 14:28

Hãng Yahoo! cung cấp công cụ http://travel.yahoo.com giúp hỗ trợ bạn đi du lịch với dịch vụ tốt, chi phí vừa phải. Đặc biệt, bạn có thể tự so sánh giá các dịch vụ để không bị hớ khi du lịch đến vùng lạ

Tìm vé máy bay

Công cụ trong trang web giúp bạn tìm được các vé máy bay của tất cả những hãng có đường bay đến địa điểm bạn cần, theo đúng các yêu cầu mà bạn đề ra (khứ hồi, ngày đi, ngày về, số chặng dừng, giảm giá cho trẻ em...) và nhiều thông tin khác. Công cụ còn giúp bạn tìm được các vé máy bay với giá rẻ nhất có thể. Để tìm vé máy bay, trong khung Plan your trip & find great deals!, bạn đánh chọn mục Flight, dòng FROM bạn chọn sân bay xuất phát còn dòng TO là sân bay muốn đến
(http://travel.yahoo.com có khả năng tự động tìm sân bay với một vài từ khóa do bạn cung cấp, do đó, sau khi gõ vài từ đầu tiên của sân bay thì bạn chọn tiếp tên của nó trong pop-up hiện ra ở bên dưới).

Dòng DEPART bạn chọn ngày khởi hành và dòng RETURN bạn chọn ngày quay trở về (nếu là vé khứ hồi). Thường thì bạn đi các ngày thường sẽ dễ kiếm được vé hơn các ngày nghỉ và đặt mua vé trước 1 tháng sẽ kiếm được vé rẻ hơn so với các vé phải đi liền ngay trong tuần. Trong dòng ADULTS bạn chọn số chỗ (dành cho người lớn) muốn mua (mua nhiều thì sẽ được giảm giá), trong dòng CHILDREN bạn chọn số vé trẻ em (thường bằng một nửa hoặc 1/3 giá vé người lớn) và trong dòng Childrens Ages bạn chọn thêm tuổi cho chúng. Khi mọi thứ đã xong, nhấn Search để công cụ tìm cho bạn. Quá trình tìm kiếm thường mất 2-3 phút.

Khi kết quả hiện ra, bạn tìm trong danh sách những hãng hàng không nào cung cấp giá phải chăng rồi nhấn chọn lên kết quả để xem chi tiết ngày, giờ các chuyến bay. Lưu ý là trong khung kết quả, dòng x-Stops Only là những chuyến bay có các điểm dừng chân (để chuyển qua máy bay khác), khi đó, một chuyến bay càng có nhiều điểm dừng thì chi phí càng cao. Trong dòng Select Departing Flight for là liệt kê tất cả chuyến bay theo các tiêu chí khác nhau, nhấn chọn Sort By để xếp kết quả theo giá vé, chọn Duration để xếp theo thời gian di chuyển, Departure Time và Arrival Time để xếp theo thời gian đi còn Airline để xếp theo tên hãng máy bay.

Tìm taxi, thuê xe hơi giá rẻ

Khi đi du lịch đến nơi lạ, muốn tìm được những hãng taxi có tiếng, thuê xe hơi giá rẻ thì http://travel.yahoo.com chính là công cụ bạn cần. Trong thẻ Book, bạn chọn mục Cars, tiếp đó dòng PICK-UP AIRPORT hãy chọn điểm sân bay muốn đón xe, trong CAR TYPE chọn dạng xe, taxi muốn thuê (4 chỗ, 6 chỗ, loại xe, nhãn hiệu xe...), trong PICK-UP DATE và DROP-OFF DATE là ngày thuê – trả xe hoặc PICK-UP TIME và DROP-OFF TIME là giờ thuê – trả xe. Chọn xong, nhấn Search để công cụ tìm cho bạn.

Để thêm nhiều tùy chọn tìm kiếm, bạn bấm chọn liên kết More Car Search Options, dòng Where would you like to pick up the car? đánh chọn Near an Airport để tìm xe ở gần sân bay hoặc đánh chọn In or Near a City để tìm taxi gần thành phố hoặc khu dân cư. Trong Where would you like to drop off the car? bạn đánh chọn at the same place as pick-up để đón xe ngay tại sân bay hoặc chọn At a different location để đón ở địa điểm khác. Dòng What type of car would you like to rent? bạn chọn loại xe muốn thuê (nên đánh chọn hết để có thể so sánh giá giữa chúng). Sau cùng nhấn Search để tìm.

Tìm khách sạn

Để tìm khách sạn, bạn quay lại địa chỉ
http://travel.yahoo.com, mở thẻ Book > Hotels. Trong dòng COUNTRY chọn quốc gia bạn sẽ đến, dòng CITY chọn thành phố, trong GUESTS chọn số người muốn thuê phòng, dòng CHECK-IN và CHECK-OUT là thời gian nhận – trả phòng. Để có thêm các tùy chọn tìm kiếm khác, bạn bấm chọn More Hotel Search Options  rồi thêm các thông tin yêu cầu khác và bấm Search. Ngoài ra, nếu bạn chọn kết hợp 2 trong 3 việc là tìm máy bay, thuê xe và khách sạn thì Yahoo! sẽ giúp tìm cho bạn dịch vụ tổng hợp có giá rẻ nhất.


Theo Lý Duy Trác(Thế giới @)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI