Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Dùng iPhone, iPad dễ rò rỉ bí mật cá nhân

B.T.Th

(NLĐO)- Khách hàng sử dụng điện thoại iPhone hoặc máy tính iPad có thể bị rò rỉ thông tin về những nơi mình đã đến bởi chức năng định vị vệ tinh trong thiết bị này.

Các nhà nghiên cứu Anh cho biết mỗi khi người sử dụng iPhone di chuyển, thiết bị này sẽ tự động lưu các thông số về kinh độ, vĩ độ, thời gian, sau đó tự động đồng bộ hóa vào máy tính khi kết nối với điện thoại.
 
 img
Điện thoại iPhone lưu lại tất cả hành trình của khách hàng. Ảnh: Guardian

Vì vậy, nếu iPhone hoặc máy tính của người sử dụng bị xâm nhập, thông tin chi tiết về hoạt động đi lại của họ sẽ bị rò rỉ.
 
Đáng chú ý, các máy tính bảng iPad 3G của Apple cũng gặp tình trạng tương tự. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không phát hiện trường hợp này ở những điện thoại thông minh khác, cho dù chúng cũng được trang bị chức năng định vị vệ tinh tương tự.
 
Hiện nay, các chuyên gia đã lập trang web http://petewarden.github.com/iPhoneTracker/  
để thông báo rộng rãi về sự tồn tại của tệp tin này, đồng thời cung cấp cho người sử dụng iPhone một phần mềm để kiểm soát những thông tin mà iPhone được phép lưu lại.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo