Google bổ sung 13 tính năng mới cho Gmail

Tin mới

06/06/2008 15:33

Hôm qua (5/6), Google cho biết hãng đang chuẩn bị bổ sung thêm một loạt các tính năng mới cho dịch vụ thư điện tử trên web miễn phí Gmail.

Keith Coleman – Giám đốc quản lý sản phẩm Gmail – cho biết cụ thể lần này Gmail sẽ được bổ sung thêm 13 tính năng mới. Người dùng có thể tùy chọn kích hoạt sử dụng hay không sử dụng bất kỳ tính năng nào.

“Ý tưởng của chúng tôi là mong muốn người dùng được quyền tự do lựa chọn sửa dụng những gì họ mong muốn và phản hồi lại cho chúng tôi biết. Tuy nhiên, hiện chúng tôi mới chỉ cho thử nghiệm những tính năng này trong một nhóm nhỏ người dùng, thời gian tới mới bắt đầu phổ biến”.

Giao diện tính năng mới Gmail. Ảnh CNet.

Cụ thể, một số tính năng mới của Gmail gồm:

Tính năng “Quick-link” cho phép người dùng đánh dấu (bookmark) một email nào đó giúp họ có thể tìm kiếm và truy cập đến nó nhanh hơn. “Superstars” cho phép người dùng chọn lựa màu sắc gán cho phân loại (label) email.

"E-mail addict" cho phép hệ thống tự động log-out tài khoản email nếu như không sử dụng trong vòng 15 phút. Hoặc giờ đây người dùng còn được quyền tự động gán phím tắt bàn phím (short-cut key) cho một số tính năng nhất định … Và nhiều tính năng khác.

Google cho biết hiện hãng đang tìm kiếm giải pháp nhằm mở cửa nền tảng Gmail cho phép các nhà phát triển khác có thể tích hợp bổ sung thêm các tính năng mới cho dịch vụ.

“Chúng tôi mong muốn một ngày nào đó sẽ cho phép mọi người có thể tùy biến Gmail hoặc bổ sung thêm những gì họ muốn. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được điều này cần phải đạt được một cấp độ giao diện tùy biến cao hơn,” ông Coleman cho biết.

Hoàng Dũng - VnMedia
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI