Google gây thất vọng với các tính năng mới của Gmail

Tin mới

10/06/2008 15:56

Khi Google tuyên bố đưa thêm 13 tính năng mới cho ứng dụng thư điện tử Gmail của họ, người ta hy vọng sẽ có một số cải tiến tiện lợi và hợp lý hơn giống như những lần trước. Nhưng sau khi cho người dùng thử nghiệm những tính năng mới này, Google đã thực sự làm họ thất vọng.

Việc thử nghiệm 13 tính năng mới (trong tab "Labs" nằm trên trang Settings của Gmail) bắt đầu từ ngày 5/6. Tuy nhiên, sau gần 1 tuần, người dùng đã không tìm thấy ở chúng những tiện lợi như họ mong đợi.

Với “bộ sưu tập” các tính năng mới, Google vẫn không tạo được sự đột phá trong việc quản lý hiệu quả hơn các thư điện tử, cũng không giúp việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Các kỹ sư của Google đã không thành công trong việc thêm màu sắc cho Gmail như những hình vẽ để đánh dấu các thư quan trọng, những bức ảnh kèm theo trong khi chat hoặc các trò chơi.

Chỉ có duy nhất một tính năng mới được người dùng đánh giá là tốt hơn cả: đó là Quick Links. Tính năng này cho phép người dùng bookmark các URL trong Gmail... Các bookmark này xuất hiện trong một cột trên thanh menu bên trái và chỉ cần một cú click chuột, bạn có thể tìm thấy những tin nhắn quan trọng (và nhiều thứ khác) mà không mất thời gian để tìm kiếm.

Quick-Links, tính năng được đánh giá cao nhất trong số 13 tính năng mới của Gmail

Tuy nhiên, một số người dùng khác lại khẳng định họ có thể nhanh chóng cho tính năng này rơi vào quên lãng vì với họ nó không thực sự cần thiết.

Ngoài ra, Google cũng không tạo cho người dùng sự tự do tối đa khi tạo giao diện theo ý muốn: quyết định format ngày, bỏ các chỉ dẫn về những thư không đọc hoặc các status của bạn bè mình trong khi chat.

Tuy nhiên, những người dùng khó tính nhất cũng có thể hài lòng khi biết rằng cuối cùng họ cũng có thể bỏ đi những ký tự « -- » khó chịu xuất hiện ngay bên dưới chữ ký của họ như trước đây.

Theo 24h
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI