Làm sạch bàn phím laptop

Tin mới

07/10/2009 14:42

Bàn phím là thành phần dễ bị bẩn nhất do thường xuyên tiếp xúc với tay người dùng. Bạn nên lau chùi bàn phím thường xuyên, thận trọng.


Sắm máy hút bụi


Bạn nên mua một chiếc máy hút bụi dành riêng cho máy tính. Thiết bị này rất hiệu quả trong việc hút bụi bẩn ra khỏi các khe bàn phím. Một số máy còn được tích hợp chổi, giúp cọ sạch những hạt bụi cứng đầu. Các dạng máy hút bụi mini này đều được bán ở các cửa hàng tin học.


Dùng băng dính


Đối với các vết bụi dính trên cạnh phím, bạn có thể sử dụng băng keo để lôi chúng ra. Mẹo này khá hiệu quả kể cả các chất bẩn có độ dính cao. Còn với các hạt bụi bặm thông thường, băng keo làm sạch tốt hơn máy hút bụi.


Sử dụng tăm


Tăm có thể vươn tới những vị trí mà ngón tay hay các loại chổi không thể làm được. Bạn cũng có thể quấn thêm bông gòn để lấy các vết bẩn nhỏ.


Nên hạn chế sử dụng các loại khăn sợi bởi trong khi lau nó có thể kẹt và lôi cả phím của máy ra ngoài. Hạn chế sử dụng các hóa chất tẩy rửa nồng độ cao bởi nó có thể làm mòn các ký tự trên bàn phím. Tốt nhất là nên dùng nước trắng hoặc cồn (đối với các chất khó lau).


Sau khi đã lau chùi cẩn thận, bạn lật ngược máy và lắc nhẹ để những thứ rác sót lại rơi ra ngoài.

Hoàng Linh (Thế giới @)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI