Microsoft triển khai hệ thống quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử

Tin mới

11/06/2008 15:20

Chỉ vài tuần sau khi Google ra mắt công cụ quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân, Microsoft cũng vận hành thử nghiệm một nền tảng tương tự có tên là HealthVault.

Theo Microsoft, chương trình mới sẽ đánh giá thử nghiệm việc trao đổi dữ liệu y khoa của bệnh nhân giữa chương trình My Health Manager của bệnh viện Kaiser Permanente và hệ thống HealthVault của Microsoft.

Tháng trước, Google đã công bố công cụ quản lý hồ sơ sức khỏe với chương trình thử nghiệm 1.600 bệnh nhân tại bệnh viện Cleveland Clinic. Các bệnh nhân tham gia thử nghiệm cũng đồng ý cho phép Google có thể tích hợp hồ sơ bệnh án của họ với hệ thống y tế trực tuyến của Google.

Tháng 3 năm nay, Microsoft đã công bố chương trình HealthVault riêng của hãng với việc ra mắt Amalga, một dạng phần mềm của bên thứ ba dành cho các ứng dụng tài chính, khai thác và quản lý bệnh án.

Trong một cuộc trả lời báo chí trước đây, tổng giám đốc bộ phận Y tế và Khoa học cuộc sống của Microsoft khẳng định dạng yếu tố "gia đình" sẽ là điểm nhấn của hãng trong chiến lược cạnh tranh với Google về kinh doanh hồ sơ sức khỏe điện tử.

Không chỉ có Google và Microsoft, nhiều hãng khác cũng liên quan tới lĩnh vực kinh doanh hồ sơ sức khỏe điện tử, chẳng hạn như IBM, Verizon và WebMD.

Văn Hân - VnMedia
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI