Tìm gương mặt

 
Để tìm gương mặt, bạn đến địa chỉ www.pictriev.com . Trong khung Image name - nhấn nút Browse rồi tìm đến tấm hình mình muốn tìm kiếm gương mặt giống như trong đó, sau đó tự động trang web sẽ upload nó lên và tìm kiếm trên Internet để xác định cho bạn những gương mặt giống với gương mặt bạn đã chọn. Ở khung kết quả tìm kiếm ở bên tay phải, chương trình còn giúp bạn đánh giá độ tuổi, giới tính của gương mặt đưa lên cùng với mức độ tương quan so sánh giữa các gương mặt tìm được so với gương mặt trong ảnh của bạn. Công cụ này cũng đặc biệt hay ở chỗ khi một gương mặt được sao chép từ tấm hình nào đó thì nó có khả năng đi tìm giúp cho bạn tấm hình gốc ấy. Đó là tính năng mà Google, Yahoo! hay Bing search cũng không có được.
 
Lưu ý: Hình đưa lên phải có định dạng .jpg hoặc .png và kích thước dưới 200 KB.
 
 
Tìm hình động
 
Để tìm hình động, chắc chắn bạn phải tự đi kiếm vì các công cụ tìm ảnh hiện nay không thể phân biệt ảnh động và ảnh thường. Tuy thế, việc này với PicSearch thì hoàn toàn đơn giản. Hãy đến địa chỉ www.picsearch.com, nhấn chọn lên liên kết Advanced Search, trong danh mục các tính năng tìm kiếm, bạn đánh chọn lên dòng Only Animations để chỉ tìm kiếm các bức ảnh động. Tiếp đó, hãy điền từ khóa tìm kiếm vào khung bên trên và nhấn Enter để công cụ tìm cho bạn. Trong kết quả hiện ra, muốn xem chi tiết hình nào, bạn nhấn chọn lên nó để đến website gốc, nếu hình ấy trong website đã bị xóa mất thì bạn nhấn chuột lên link trong mục Image URL để xem.
 
Với mỗi bức hình, công cụ sẽ thống kê cho bạn biết về kích thước, dung lượng của nó. Nếu muốn vừa tìm hình động, vừa tìm hình thường thì trong Advanced Search bạn đánh chọn Images and Animations, muốn tìm hình trắng đen thì bạn chọn Only Black&White, vừa tìm hình trắng đen vừa tìm hình màu thì chọn Color and Black&White. Đặc biệt, nếu muốn tìm các bức ảnh nằm ngang hoặc nằm thẳng đứng hay hình vuông thì bạn chọn thêm Portrait, Landscape và Square. Muốn tìm hình ở kích thước nào, bạn chọn kích cỡ trong mục Pictures’ size must be.
 
Tìm hình cùng chủ đề
 
Bạn vào Google gõ từ khóa Forest (rừng) thì thấy đủ dạng ảnh liên quan đến rừng hiện ra, lẫn lộn và không theo bất kỳ một trật tự nào.
Trang web www.incogna.com có tính năng tìm hình tốt hơn Google ở chỗ nó có khả năng sắp xếp các kết quả tìm được. Với từ khóa Forest, bạn sẽ tìm được các nhóm kết quả riêng như lối đi trong rừng, tranh vẽ rừng... Sau khi vào trang web, bạn hãy điền từ khóa mình muốn tìm, trong kết quả hiện ra, đưa chuột lên hình nào thì nó sẽ tự phóng to lên, nhấn Maximize để xem ảnh với kích thước gốc; nhấn chuột lên bức ảnh để xem trang liệt kê các tấm hình cùng loại với bức ảnh bạn đang xem. Nhấn Open page để xem trang gốc chứa bức ảnh bạn quan tâm.

 
Lý Duy Trác(Thế giới @)