"Ông lớn" PC vẫn bán XP đến tận 30/6

Tin mới

13/06/2008 10:47

Ba trong số 4 nhà sản xuất PC hàng đầu thế giới đều khẳng định sẽ bán ra thị trường các sản phẩm PC cài đặt sẵn Windows XP đến hết ngày 30/6. Cụ thể, các nhà sản xuất này gồm HP, Acer và Lenovo. Chỉ có duy nhất Dell cho biết hãng sẽ ngừng bán ra các sản phẩm PC cài đặt sẵn Windows XP trước thời điểm nói trên.

30/6 là thời điểm Microsoft ngừng cung cấp Windows XP cho các nhà bán lẻ và sản xuất máy tính. "Các nhà bán lẻ và sản xuất PC mới là người đưa ra quyết định chấm dứt vòng đời của Windows XP. Họ có quyền được kinh doanh những sản phẩm này đến hết ngày 30/6," người phát ngôn của Microsoft cho biết.

"HP sẽ tiếp tục cung cấp Windows XP cho một số dòng sản phẩm máy tính xách tay thông dụng, chơi game hoặc cho người dùng doanh nghiệp đến tận ngày 30/6," người phát ngôn của hãng này cho biết.

Trong khi đó, Dell cho biết ngày 18/6 tới đây hãng sẽ chính thức ngừng nhận yêu cầu đặt mua các sản phẩm PC cài đặt sẵn hệ điều hành Windows. "Đối với Acer thời điểm ngừng kinh doanh sản phẩm cài đặt sẵn Windows XP là 30," người phát ngôn của Acer khẳng định.

Tuy nhiên, sau thời điểm 30/6, Microsoft vẫn cho phép một số nhà sản xuất PC kinh doanh các sản phẩm PC tích hợp sẵn bản quyền Windows XP, cho phép họ nếu cần có thể bỏ Windows Vista chuyển về dùng lại Windows XP.

Ngoài ra các nhà sản xuất PC cũng sẽ được phép cài đặt Windows XP Home lên một số dòng sản phẩm PC hoặc máy tính xách tay giá rẻ.

Hoàng Dũng - VnMedia
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI