Giao diện chính của chương trình

Một sự thay đổi nổi bật của Style Jukebox so với Windows Media Player đó là giao diện chương trình. Khi mở ra, bạn có thể thấy các thẻ chính được bố trí gọn gàng hơn, với trung tâm là thư viện nhạc Library. Đây là nơi bạn lưu trữ và quản lý các file nhạc của mình. Để tạo thư viện riêng, bạn chỉ cần kéo – thả các tập tin, thư mục cần thiết vào ô trống và chương trình sẽ làm nốt các phần việc còn lại. Tính năng này ở Windows Media Player hoàn toàn không có.
 
Để tạo một danh sách nhạc, bạn kích chuột phải vào tập tin rồi chọn Add to enqueue. Ngược lại, muốn xóa tập tin khỏi danh sách, nhấp chuột phải chọn Remove from enqueue.
 
Thư viện có một danh sách album để bạn xem trước và hiển thị các album theo dạng ô lưới. Cách chuyển đổi chế độ xem rất thú vị: bạn dùng các thanh trượt và kéo nó về phía bên phải, các phông chữ trong danh sách sẽ ngày càng tăng về kích thước, sau đó tự động chuyển sang album kế tiếp…
Xem dưới dạng album
 
Thư viện còn có thêm một tính năng hữu ích - Folder Watch. Mục đích của Folder Watch là để đồng bộ hóa các mục trong một thư mục với thư viện của chương trình. Bất kỳ một tập tin mới nào mà bạn thả vào thư mục sẽ tự động thêm vào thư viện và như thế, giữ nó luôn luôn được cập nhật. Jukebox sẽ tự động xóa các file trong thư viện nếu nó không còn tồn tại trên máy.
 
Nếu như ở Windows Media Player, các tập tin audio và video có thể bị trộn lẫn với nhau trong cùng một danh sách và bạn không thể tách chúng ra được. Style jukebox cho bạn một giải pháp đó là chuyển đổi qua lại giữa hai thẻ Audio và Video để hiện thị tập tin theo các định dạng tương ứng.
Có thể chuyển đổi qua lại giữa hai thẻ Audio và Video

Một điểm khác biệt nữa giữa Windows Media Player và Style Jukebox là tùy chọn xóa các mục trên thẻ dựa vào tên nghệ sĩ, tên album, năm, tiêu đề… Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ nhiều mục một cách nhanh chóng.
 
Các tính năng khác của chương trình như tự động quản lý mã codec, phát hiện các codec cài đặt trên hệ thống và cung cấp bản cập nhật mới nếu có. Style Jukebox còn hỗ trợ tốt cho máy nghe nhạc iPod và USB – đó là khi bạn cắm vào một ổ đĩa flash, chương trình sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để thêm nội dung trong ổ đĩa vào thư viện.
 
Được xây dựng trên nền tảng Windows Presentation Foundation (WPF), Style Jukebox tích hợp độc đáo với Windows 7, đặc biệt là thanh tác vụ mới và jumplist. Bạn có thể tạm dừng / phát và di chuyển trở lại / chuyển tiếp từ các bản xem trước với hình ảnh thu nhỏ, giống như Windows Media Player.
 
Phiên bản thử nghiệm được cung cấp tại địa chỉ http://www.stylejukebox.com/, bạn có thể download về máy tính để cài đặt và trải nghiệm.
P.Nghĩa