Sửa lỗi khi khởi động Hibernation ở Windows 7

Tin mới

25/10/2009 15:57

Khi bạn tắt máy ở chế độ ngủ đông nhưng sau khi khởi động lại thấy xuất hiện thông báo với nội dung cảnh báo lỗi xuất hiện trong việc truy xuất như nội dung bên dưới:

“Your system’s firmware did not preserve the system memory map across the hibernation transition. If you proceed with resume, your system could behave in an unexpected manner after resume completes. It is recommended that you save all your data and reboot after system resume finishes. Kindly check for a firmware update with your system vender as it may fix this problem.”
 

Nguyên nhân: Lỗi này xuất hiện là do tính không tương thích hoặc không xác định được trình điều khiển (driver) phần cứng trong máy tính, hoặc có thể do lỗi thiết lập lại các thành phần trong BIOS, ACPI hoặc công cụ quản lý điện năng (power management).

Lỗi này không ảnh hưởng đến chế độ ngủ đông nhưng nó lại gây khó chịu mỗi khi người dùng khởi động ở chế độ này. Để giải quyết loại thông báo này, bạn tiến hành thực hiện chỉnh sửa như sau:

- Đầu tiên bạn vào menu Start, gõ device trong ô Find và chọn Device Manager trong mục Control Panel.

- Tại mục Device Manager, bạn chọn nhánh Batteries. Tuyệt đối không được xóa Microsoft AC Adapter hoặc bất kỳ trình điều khiển ACPI khác trong nhánh Batteries


Gỡ bỏ Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery

- Tại nhánh Batteries, bạn nhấp chuột phải vào nhánh Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery và chọn Uninstall.

- Tiếp tục nhấp vào menu Action sẽ thấy xuất hiện một trình đơn Scan for hardware changes hiện ra. Lúc này, hãy nhấp vào nút Scan để tiến hành quét lại phần cứng xuất hiện trong mục Device Manager.

Bây giờ, bạn chỉ cần đợi Windows tái phát hiện phần cứng có trong máy tính cũng như tích hợp trình điều khiển cho phần cứng đó và khởi động lại hệ thống là xong.

Theo QUỐC TRUNG (Tuổi Trẻ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI