Tăng lực cho Firefox

Tin mới

05/10/2009 09:18

Firefox là trình duyệt web cực mạnh với nhiều công cụ hỗ trợ rất hữu ích, trong đó FasterFox/SmarterFox là một công cụ mà ai cũng muốn cài vào trong Firefox để giúp trình duyệt web hoạt động tốt hơn. Địa chỉ tải: http://tinyurl.com/mg4pcg hoặc http://tinyurl.com/af2v5t.

Vào trang web này, bạn nhấn chọn lên nút Download (hoặc Add to Firefox), sau đó bấm nút Allow ở góc trên phía bên phải để cài đặt. Bạn cũng có thể tải trực tiếp công cụ trên từ địa chỉ http://tinyurl.com/kuyswg . Sau khi tải về, kéo thả file vào trong Firefox rồi nhấn Install để cài đặt và khởi động lại Firefox để kích hoạt FasterFox/SmarterFox.


Bây giờ, trong Firefox bạn vào Tools > SmartterFox, trong pop-up hiện ra, thẻ General bạn đánh chọn các mục Linkify text urls để công cụ đặt màu cho tất cả những link ẩn trong một trang web (bằng cách đồng nhất màu của link với màu của chữ trong trang web ấy). Điều này giúp bạn không mở nhầm các link xấu “núp” trong trang web đó. Đánh chọn Add “related articles” to Wikipedia, Add other search engines to search results để đặt thêm link các công cụ tìm kiếm hàng đầu vào menu chuột phải nhằm dễ dàng tìm kiếm trực tiếp. Đánh chọn Enhance Awesomebar (requires restart) để cân chỉnh các thanh công cụ cho đều hơn, đánh chọn Show context menu additions để hiển thị menu chuột phải và đánh chọn Enable Endless Pages để bạn có thể đi nhanh đến cuối một trang web dài với chỉ một click chuột. Cuối cùng, đánh chọn các mục Auto copy selected để công cụ tự động sao chép đoạn văn bản trong web khi bạn quét chọn nó.


Thẻ Popup bubble, bạn đánh chọn các mục Search OneRiot, Search Yandex, Search Delicious, Search Twitter, Search Bing, Search Baidu, Search YouTube, Search Wikitionary, Search Google để nhập 9 công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới vào trong Firefox. Bấm chọn Display as a single row để hiển thị danh sách các công cụ tìm kiếm gọn hơn. Sau cùng, nhấn OK để xác nhận chọn lựa.


Bây giờ, khi duyệt web bằng Firefox, muốn tìm hiểu thêm thông tin về đoạn văn bản nào đó, bạn chỉ cần quét chọn phần nội dung văn bản đó, một pop-up sẽ hiện ra, hiển thị các công cụ tìm kiếm cực mạnh trên thế giới và để chọn tìm kiếm trong công cụ nào, bạn chỉ việc nhấn chọn lên icon của công cụ tìm kiếm ấy là xong.


Nếu muốn tải toàn bộ các hình ảnh trong trang web đó, bạn hãy nhấn chuột phải lên trang web rồi chọn mục Download page images > chọn nơi để lưu các hình ảnh tải về > bấm OK. Trong trường hợp muốn tải toàn bộ các link trong trang web về máy, bạn chọn Download page links. Bạn có thể sử dụng tính năng này để tải hết các file có trong danh sách của một trang web thay vì nhấn chuột lên từng file để tải về. Trong quá trình download, FasterFox/SmarterFox sẽ quét virus cho các file tải.


Nếu muốn tải một mục nào đó trong trang web, bạn quét chọn nó, bấm chuột phải rồi chọn Download selection. Để cắt bỏ bất kỳ phần nào trong trang web, bạn quét chọn phần đó rồi chọnRemove selection. Khi bạn muốn copy nội dung nào trong trang web, hãy quét chọn nó, không cần nhấn chuột phải > chọn Copy hay bấm Ctrl + C.

NGUYỄN TỬ VƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI