Tăng tuổi thọ Pin Laptop bằng công cụ sẵn có trong Windows 7

Tin mới

26/01/2011 18:16

Việc máy tính xách tay hết pin nhanh luôn luôn là nỗi ám ảnh với người dùng.

Bất kì ai có một chiếc Laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7 đều luôn muốn tìm cách để kéo dài thời gian sử dụng và tuổi thọ của Pin cho máy tính thân yêu. Họ sử dụng vô số các phần mềm cũng như thủ thuật để tăng hiệu năng cho nguồn cung cấp điện của máy tính. Nhưng không nhiều người nhận ra rằng, chính Windows 7 cũng sở hữu 1 công cụ hữu ích giúp tăng tuổi thọ cho Pin Laptop.
 
Đó chính là hệ thống giải quyết sự cố (troubleshooter) được gắn liền với các phiên bản Windows như một công cụ trợ giúp người dùng. Tất nhiên chỉ có một con đường có thể giúp tăng thời lượng sử dụng Pin Laptop cho bạn. Đó chính là điều chỉnh lại độ sáng của màn hình và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết khiến CPU phải xử lý không ngừng.
 
Cách sử dụng công cụ giải quyết sự cố ( TroubleShooter )
 
Để mở chức năng này bạn chỉ cần vào Control Panel và gõ vào ô tìm kiếm của Control Panel dòng Improve power và chọn mục Power ở phần kết quả.

Nếu không tìm thấy trong Search Box của Control Panel, bạn có thể nhấn F1 để mở cửa sổ Windows Help and Support, gõ Improve Power vào khung tìm kiếm. Sau đó, chọn dòng đầu tiên Open the Power troubleshooter tiếp tục chọn Click to open the power troubleshooter.

Sau khi mở được cửa sổ Power troubleshooter, ứng dụng sẽ tự động dò tìm và đưa ra các vấn đề về thiết lập cấu hình khiến máy tính của bạn tiêu tốn một lượng năng lượng vô ích, sau đó đưa ra các thông số để bạn thay đổi nhằm giảm lượng điện tiêu thụ của Laptop.
 
Nhấn Next để tự động sửa chữa tùy theo những thiết lập không chuẩn mà bạn cần thay đổi.

Nếu không có khuyến cáo thay đổi nào về cấu hình từ Power troubleshooter các bạn có thể bấm View Detailed information để xem cụ thể tường thiết lập có ảnh hưởng tới năng lượng của máy. Và bạn vẫn có thể thấy trong số đó có những thứ nhứ Screen saver đang bật nhưng lại có chú ý phía dưới là bật Screen saver sẽ tiêu tốn năng lượng nhiều hơn so với không bật khi máy vào trạng thái ngủ.

Theo PAV (Pháp luật & Xã hội)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI