Tạo ghi chú ngay trên màn hình Destop

Tin mới

11/06/2008 15:25

Nếu bạn làm công việc văn phòng thì có lẽ rất hay dùng miếng giấy dính để ghi chú, sau đó dán vào một chỗ dễ thấy và sau này nhìn vào đó để thực hiện. Nếu bạn hay dùng máy tính thì " hãy quên" cách làm thủ công đó đi, bởi tiện ích có tên gọi Sheer Notes sẽ cho phép bạn tạo ghi chú ngay trên màn hình máy tính.

Chương trình miễn phí này được cung cấp tại http://www.theabsolute.net/sware/files/shrnts_s.exe

-Sau khi cài đặt, bạn có biểu tượng chương trình tại thanh System Tray ( bên cạnh đồng hồ hệ thống).

-Bạn nhắp phải chuột vào chương trình, chọn Open Sheer Note sau đó gõ nội dung vào. Bạn có thể di chuyển, phóng to, thu nhỏ tương tự như với thao tác xử lý hình ảnh trong văn bản.

-Để thiết lập cho chương trình, nhắp phải chuột vào biểu tượng chương trình, chọn Settings, trong màn hình hiện ra, bạn tuỳ chọn kiểu chữ trong mục Fonts and colors. Bạn thay màu nền trong mục Background color. Để ghi chú của bạn luôn nằm trên các cửa sổ khác, bạn chọn mục Stay on top. Mục Transparency qui định độ " trong suốt" của ghi chú để bạn có thể nhìn xuyên qua thấy các biểu tượng nằm trên màn hình máy tính. Bạn tuỳ chọn bằng cách kéo thanh trượt sang trái hoặc phải.

-Cách tạo ghi chú trên nói chung là tránh cho bạn sự bừa bộn trong văn phòng. Nếu bạn muốn một giải pháp chuyên nghiệp: tự động thông báo, nhắc nhở bằng âm thanh khi đến ngày giờ cần thực hiện một công việc nào đó thì nên sử dụng tiện ích Multi-Reminder ( chương trình được cung cấp tại http://www.diskcleaners.com/files/reminds.exe)

-Bạn khởi động chương trình, chọn nút lệnh Add để thêm vào một mục mới. Bạn nhập tên công việc trong ô Name for reminder sau đó chọn ngày trong ô bên dưới. Bạn chọn thời điểm nhắc nhở trong ô Period of reminder. Bạn đánh dấu chọn vào mục Enabled để cho phép thực thi. Để báo động cho " chủ nhân", bạn nên đánh dấu chọn vào mục Alarm bell ( báo động) và Check reminder on system startup ( nhắc nhở mỗi khi máy tính được khởi động). Danh sách công việc cần làm sẽ được thể hiện lên trên màn hình nếu bạn đánh dấu chọn vào mục Display list. Sau khi thiết lập xong, bạn chọn mục Save.

-Để kiểm tra lại toàn bộ những nội dung đã thiết lập, bạn chọn nút lệnh Report. Bạn cũng có thể kiểm tra thông qua nút lệnh Look Ahead.

Theo XHTTOnline
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI