Cứ 6 giây, có 1 điện thoại Samsung được bán ra tại Thế Giới Di Động

Tin mới

12/10/2016 19:41

Doanh số mảng điện thoại di động của Samsung tại Thế Giới Di Động đạt tới con số 1.000 tỉ đồng/tháng kể từ tháng 7-2016.

Mỗi ngày Thế Giới Di Động bán ra 4.000 máy Galaxy J7 Prime - một con số kỷ lục. Thế Giới Di Động là nhà bán lẻ đầu tiên Samsung mời tham quan nhà máy lớn nhất của mình tại Thái Nguyên.

Tháng 7 vừa qua, Thế Giới Di Động đã lần đầu tiên đạt mức doanh thu 1.000 tỉ đồng cho nhóm các sản phẩm điện thoại di động Samsung. Theo con số này, giả sử mỗi cửa hàng Thế Giới Di Động mở cửa từ 7 giờ 30 phút đến 22 giờ, thì cứ mỗi 6 giây, Thế Giới Di Động bán được một chiếc điện thoại trị giá 4,4 triệu đồng (tương đương 200 USD) - mức giá trị trung bình của một chiếc điện thoại Samsung. Như vậy, Samsung hiện là thương hiệu đứng đầu và chiếm đến 45% số bán. Đây là kết quả của những hợp tác chặt chẽ và toàn diện giữa Thế Giới Di Động và Samsung nhằm đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong năm 2015 vừa qua, Samsung với 2 nhóm sản phẩm smartphone mới và máy tính bảng mới đã chiếm 30% tổng doanh thu. Số bán cũng ghi nhận mức tăng trưởng 100% so với năm 2015, khoảng 500 tỉ đồng. Mục tiêu trong tháng 12 năm 2016, doanh thu của riêng nhóm sản phẩm Samsung sẽ vươn lên con số 1.500 tỉ đồng, đưa tổng doanh thu Samsung cả năm lên mức 12.000 tỉ đồng.

Cứ 6 giây, có 1 điện thoại Samsung được bán ra tại Thế Giới Di Động

Riêng Galaxy J7 Prime, sản phẩm vừa mới chính thức mở bán vào ngày 23-9 vừa qua, đã gặt hái được thành công vang dội khi mỗi ngày có tới 4.000 máy tại Thế Giới Di Động được bán ra. J7 Prime cũng chính là sản phẩm tầm trung chủ lực “hot” nhất hiện nay.

Trong tuần vừa qua cũng đánh dấu một mốc quan trọng trong mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà bán lẻ Thế Giới Di Động và nhà sản xuất Samsung khi hơn 200 nhân sự của Thế Giới Di Động - chủ yếu là những quản lý bán hàng cấp cao, quản lý vùng, quản lý ngành hàng và đại diện các phòng ban thuộc khối hỗ trợ - đã có mặt tại nhà máy Samsung Thái Nguyên theo lời mời của Samsung. Thế Giới Di Động chính là nhà bán lẻ đầu tiên được mời tham quan nhà máy Samsung. Chuyến đi nhằm mục đích thắt chặt mối quan hệ giữa 2 đối tác trong lĩnh vực sản xuất và bán lẻ các thiết bị điện tử, di động.

Điện thoại smartphone Samsung được người tiêu dùng ưa chuộng
Điện thoại smartphone Samsung được người tiêu dùng ưa chuộng

Nhà máy Samsung Thái Nguyên hiện là nhà máy lớn nhất thế giới trong tổng số 9 nhà máy của Samsung trên phạm vi toàn cầu với 110.000 nhân sự đang làm việc (tính đến tháng 9-2016). Ngoài điện thoại thông minh và máy tính bảng, Samsung Thái Nguyên còn sản xuất nhiều sản phẩm công nghệ khác như camera, LCD, ốp lưng, kính 3D... Riêng với smartphone và máy tính bảng, mỗi tháng, Samsung Thái Nguyên sản xuất được trung bình 8,4 triệu chiếc và 10,1 triệu chiếc. Với năng lực sản xuất này, những sản phẩm sản xuất tại Samsung Thái Nguyên nói riêng và 2 nhà máy Samsung tại Việt Nam nói chung (bao gồm Samsung Thái Nguyên và Samsung Bắc Giang) đã được xuất khẩu tới 52 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thể giới. Trong đó tập trung lớn nhất là các thị trường như Nga, Mỹ, châu Âu và Đông Nam Á.

Đón tiếp đoàn tại nhà máy là ông Kim Dong Wook, Tổng Giám đốc Samsung Thái Nguyên. Tại đây đoàn biết thêm nhiều thông tin thú vị liên quan đến nhà máy, trực tiếp chứng kiến các quy trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm cũng như quy trình chế tác, sản xuất hiện đại và nghiêm ngặt. Đặc biệt, nhà máy Samsung Thái Nguyên không chỉ mở ra trải nghiệm không gian công nghiệp quy mô lớn mà còn là một môi trường với nhiều điểm nhấn về việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và các chính sách chăm lo cho người lao động đang làm việc tại đây.

KIM NGÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI