Đừng để… “mất xe mới lo làm khóa”

Tin mới

12/01/2015 10:21

Hiện thị trường đã có thiết bị chống trộm tích hợp công nghệ định vị để gắn chiếc xe máy với điện thoại di động N

Có một thực tế, trong khi số vụ việc mất xe máy mỗi năm được cơ quan chức năng ghi nhận lên tới con số hàng ngàn thì người dùng lại đang đang loay hoay, thậm chí không biết cách bảo vệ cho phương tiện cơ động và tiện lợi này. Vấn đề an toàn cho chiếc xe khiến nhiều người đau đầu.

Thờ ơ trước tài sản giá trị 

Đi xe máy cũng gần chục năm nhưng chị Nguyễn Thúy Ngân (Thanh Xuân, Hà Nội) lại thường rất vô tâm bảo vệ tài sản có giá trị của mình. Lý do đơn giản bởi chị là phụ nữ, ngoài việc khóa xe cẩn thận hoặc gửi xe thì chị Ngân không có cách nào hơn để bảo đảm tài sản của mình được an toàn. 
Đang đi chiếc xe SH trị giá hơn 100 triệu đồng, một tài sản khá lớn đối với nhiều người nhưng chị Lưu Thu Hương (nhân viên văn phòng một công ty truyền thông) nghĩ rất đơn giản. Xe của chị thường ít đi hay để trong nhà, còn nếu đi ra ngoài đường đều gửi xe ở bãi có người trông nên việc mất là chuyện khó xảy ra.

Câu chuyện của chị Ngân và chị Hương cũng giống như nhiều trường hợp người chủ xe máy khác. Đa phần đều chủ quan cho rằng xe máy đắt tiền, cao cấp đã có khóa “xịn” rất khó mất trộm hoặc nếu có mất thì người trông giữ xe phải có trách nhiệm đền bù. Nhưng thực tế đã chứng minh xe có khóa vẫn… thường xuyên mất và để được đền bù xe khi mất ở bãi trông giữ không phải đơn giản, thậm chí còn rơi vào hoàn cảnh… được vạ thì má đã sưng.

 

Smart Motor giúp bảo vệ xe máy từ xa

Giải pháp đơn giản mà hiệu quả

Một giải pháp mới đang được nhiều người dân lựa chọn là thiết bị chống trộm tích hợp công nghệ định vị để gắn chiếc xe máy với điện thoại di động đang được nhiều nhà cung cấp bán trên thị trường. Gần đây nhất, Viettel đã ra mắt thiết bị chống trộm và giám sát thông minh cho xe máy Smart Motor với mức giá phù hợp và công nghệ tiên tiến đang được dư luận quan tâm. Mạng viễn thông rộng khắp đến từng thôn xóm, cả vùng sâu, vùng xa của Viettel là một lợi thế để tăng khả năng ứng dụng của sản phẩm này.

Smart Motor là dịch vụ chống trộm và giám sát xe máy thông minh thông qua mạng di động Viettel và hệ thống định vị toàn cầu GPS. Theo đó, lớp bảo vệ thứ nhất gồm các hoạt động ngắt nguồn của xe, cảnh báo bằng còi báo động, thông báo (gọi điện, gửi tin nhắn) đến chủ xe để ngăn chặn kẻ gian tác động đến chiếc xe được bảo vệ. Hệ thống hoạt động ngăn chặn trong toàn bộ các trường hợp lấy trộm chìa khóa xe, làm giả chìa, phá khóa,… cho đến những nỗ lực cắt phá thiết bị bảo vệ. Lớp bảo vệ thứ hai kết hợp mạng viễn thông và hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để ngăn chặn hành vi phạm tội, bao gồm: ra lệnh điều khiển tắt máy từ xa, xác định vị trí phục vụ công tác điều tra, tìm kiếm,… Người dùng Smart Motor cũng được sử dụng nhiều tiện ích tích hợp trên hệ thống như theo dõi vị trí xe, tìm kiếm cây xăng, điểm rút tiền ATM. Mức giá Viettel đưa ra tại thời điểm ra mắt dịch vụ là 1.555.000 đồng/bộ thiết bị Smart Motor (đã bao gồm phí lắp đặt, phí hòa mạng và cước đóng trước của năm đầu tiên sử dụng dịch vụ), phí sử dụng sau khi hết năm đầu tiên là 300.000 đồng/năm. 

Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin lắp đặt dịch vụ tại hệ thống cửa hàng trực tiếp, đại lý, điểm bán, nhân viên Viettel hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng 19008198. 

Bài và ảnh: Bảo Giang

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI