Google Dịch hoàn thiện từng ngày

Tin mới

03/05/2016 20:32

Trong buổi tổng kết hành trình 10 năm của Google Dịch, Barak Turovsky, Giám đốc sản phẩm Google Dịch, cho biết: “10 năm trước, chúng tôi ra mắt công cụ Google Dịch nhằm phá bỏ rào cản ngôn ngữ và giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận thế giới.

Từ đó đến nay, số ngôn ngữ chúng tôi hỗ trợ chuyển ngữ đã tăng từ con số 2 lên 103, lượng người dùng đã thay đổi từ vài trăm người đến vài trăm triệu người. Điều mà chúng tôi tự hào nhất chính là cách mà Google Dịch đã tương tác với người dùng hằng ngày trong cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới”.

Google Dịch hoàn thiện từng ngày

Một số cột mốc đáng nhớ của Google Dịch trong 10 năm qua: Google Dịch phá bỏ rào cản ngôn ngữ và giúp người dùng kết nối với nhau; Hiện có hơn 500 triệu người sử dụng; Dịch hơn 100 triệu từ mỗi ngày; các bản dịch thể hiện xu hướng và sự kiện; Brazil là quốc gia sử dụng Google Dịch nhiều nhất; người dùng có thể nhìn thấy thế giới trong 28 ngôn ngữ khác nhau; người dùng có thể có một cuộc hội thoại trôi chảy trong bất kỳ ngôn ngữ nào được chọn; không cần internet để kết nối: Google Dịch ngày càng hữu dụng hơn với Cộng đồng Google Dịch: Hiện có 3,5 triệu người đã thực hiện 90 triệu đóng góp thông qua Cộng đồng Google Dịch, nhằm nâng cao chất lượng Google Dịch qua từng ngày. Tại Việt Nam, chiến dịch Love Your Language (Yêu lắm tiếng Việt ơi!) được tổ chức năm 2015 đã có hơn 2 triệu từ đóng góp, giúp chất lượng các bản dịch được cải thiện rõ rệt.

Và, Google Dịch còn rất nhiều điều cần làm để rào cản ngôn ngữ được xóa bỏ, giúp mọi người giao tiếp với nhau bất kể họ đến từ đâu hay nói ngôn ngữ gì.

V.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI