Ba chị em mồ côi học giỏi

Tin mới

20/01/2013 21:22

Trong không gian lạnh lẽo, 3 đứa trẻ côi cút đang say sưa học bài. Bất chợt đứa em buột miệng: “Chị Hai ơi, em đói quá”. Giọng người chị xót xa: “Hết gạo nấu cơm rồi, chị lấy nước cho em uống nhé”.Vài phút sau, ba mái đầu lại chụm vào trang sách.

Mới 13 tuổi vừa đến trường vừa thay cha mẹ chăm sóc 2 em là hoàn cảnh đáng thương của em Lê Thị Cẩm, ngụ ấp Bùng Binh, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Ba chị em Cẩm, Duyên, Trường đã từng có những ngày tháng hạnh phúc trong vòng tay cha mẹ. Cách đây 10 năm, để cuộc sống được đầy đủ ấm no hơn, cả gia đình em đã dắt díu nhau lên Bình Dương sinh sống.
 
Hơn một năm xa quê, cha em đi làm công nhân cạo mủ cao su nhưng chỉ lo được cho vợ con đắp đổi qua ngày và từ đây bất hạnh ập đến trong gia đình nhỏ. Mẹ các em đã bỏ chồng bỏ con để ra đi biền biệt khi em Trường mới được 2 tuổi. Đã gần 8 năm qua, người mẹ ấy chưa một lần quay lại thăm con. Cha em nén nỗi đau buồn, đưa các con về quê gửi người thân chăm sóc rồi trở lại Bình Dương tìm vợ.
Ba chị em trong túp lều của mình
Sau 2 năm tìm kiếm mà không thấy, lại thương con nhỏ, cha em quyết định về quê làm vuông, làm mướn nuôi các con. Năm 2010, được Nhà nước cấp nhà 167, những tưởng 4 cha con sẽ sống quây quần yên vui, không ngờ chỉ 3 tháng sau, người cha vĩnh viễn ra đi vì căn bệnh ung thư .

Cha mất, ba chị em đến ở cùng nhà bác Hai. Hằng ngày, ngoài thời gian đi học, Cẩm và Duyên phụ bác đi bán bánh cam. Nhưng bác Hai đã lớn tuổi, gia đình cũng khó khăn nên được một thời gian thì không thể nuôi các cháu được nữa. Vì vậy hơn 2 tháng nay, 3 chị em đã quay về nhà cũ của mình ở. Cuộc sống 3 chị em giờ đây đều nhờ vào tình thương của bà con hàng xóm. Ước mơ của các em là “không bị đói và có quần áo mới để mặc dịp Tết …”.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Em Lê Thị Cẩm, ấp Bùng Binh, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Hoặc đơn vị sản xuất chương trình: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1 - TPHCM. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn

Bài và ảnh: Trịnh Sim
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI