Tin mới

11/05/2014 19:07

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc của cha mẹ đã biến Nguyễn Thị Ngọc Trăm thành bé gái “bơ vơ giữa đời” khi em chưa tròn 2 tuổi, bởi cha lấy vợ khác ở Sóc Trăng, mẹ gá nghĩa cùng người đàn ông làm ở Bình Dương, đứa trẻ ấy đành nương náu nơi căn nhỏ lá nhỏ của bà cố ngoại

Ngọc Trăm đã 14 tuổi, học lớp 8, dáng người nhỏ thó, em đang đứng trước ngã ba đường, tiếp tục đi học trong sự thiếu thốn đói nghèo hay nghỉ học để đi làm kiếm miếng ăn cho 2 bà cháu? Những năm trước, khi chưa bị tai biến thì bà cố còn làm thuê, làm mướn, bắt ốc, hái rau... để nuôi đứa cháu bất hạnh. Nay bà với cái tuổi 80 lại bị tai biến thì Ngọc Trăm phải gánh vác toàn bộ việc nhà, ngoài giờ học em lặn lội để bắt con ốc, hái rau làm cái ăn hằng ngày. Hàng xóm thương tình khi thì cho ký gạo, khi thì con cá để hai bà cháu sống và động viên em tiếp tục đi học.

Hai bà cháu Ngọc Trăm
Hai bà cháu Ngọc Trăm

Dẫn chúng tôi vào căn nhà xiêu vẹo, mà hàng xóm đã phải lấy cây chống - giằng, Ngọc Trăm chỉ cho chúng tôi xem nơi hai bà cháu sống, mái lá dột nát thì Trăm lượm ni lông cũ để che, vậy mà khi gió lớn lá mục cứ rơi xuống đầu “cố”. Bà Hai - bà cố ngoại của Ngọc Trăm - giọng yếu ớt, nói lí nhí như muốn cho chúng tôi biết: “Tui nuôi nó từ nhỏ, trước đây đi làm đủ việc kiếm tiền, giờ già rồi lại bị tai biến nên phải nằm một chỗ này đây…”.

Trường học cách nhà 3 km, không có xe đạp như chúng bạn, hằng ngày Ngọc Trăm cần mẫn lội bộ đến trường. Tan học là vội vã về để lo cho bà và để hái rau, bắt ốc… kiếm cái ăn. Bao nhiêu năm sống trong tình yêu thương của bà cố, giờ đây cố của em đã yếu và rồi sẽ ra sao đây khi người mà em yêu quý nhất cũng không còn trên đời?

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Nguyễn Thị Ngọc Trăm, ấp Xẻo Vong A, xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (84.8) 38207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Xuân Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI