Chỉ mong cứu được vợ

Tin mới

18/01/2015 17:33

Gia đình ông Nguyễn Văn Dũng là một trong những hộ rất nghèo của ấp 6, xã Khánh Hội, huyện U Minh, Cà Mau. Con cái đều nghèo nên tản mác tứ phương, chỉ còn ông và vợ lủi thủi trong căn nhà nhỏ. Con gái út vì gia đình tan vỡ nên gửi con gái 9 tuổi cho ông bà để đi làm kiếm sống.

Tháng 6-2014, phát hiện vợ bị bệnh ung thư vú giai đoạn 2, ông Dũng vay mượn khắp nơi, mỗi người một ít để chạy chữa cho vợ. Đưa bà lên Bệnh viện Ung Bướu ở TP HCM, cầm cự được vài tháng thì cạn tiền, ông đành đưa vợ về quê uống thuốc nam, thuốc bắc qua ngày. Bản thân tuy đã bước qua tuổi lục tuần, lại bị chứng bệnh viêm phế quản mạn tính nhưng là trụ cột gia đình nên hằng ngày ông vẫn phải đi đào đất, bốc vác thuê kiếm tiền nuôi cháu và thuốc thang cho vợ. Thế nhưng, tiền công mấy chục ngàn đồng chạy chợ hằng ngày đã thiếu trước hụt sau, nói chi đến việc thuốc thang chữa bệnh ung thư.

 

Ông Nguyễn Văn Dũng bên người vợ bị ung thư.
Ông Nguyễn Văn Dũng bên người vợ bị ung thư.

 

Sáng nấu miếng cơm, chăm vợ xong là ông đi làm thuê. Chiều về nhà, ông lại tất tả lo lắng cho bà. Ông kể đôi khi thấy vợ quặn đau, muốn an ủi nhưng lại không nói thành lời, chỉ biết lặng lẽ khóc. Căn nhà nhỏ được cấp năm 1987 nay đã xiêu vẹo, dột nát. Ông tìm cách che chỗ này, lấp chỗ kia để bớt nắng, bớt mưa. Hỏi về ước mơ, ông chỉ mong muốn: “Nếu có tiền, tôi dành hết để chữa bệnh cho vợ, chứ lỡ bả chết đi rồi tôi biết sống làm sao?”.

Tình nghĩa của người đàn ông này làm cho chính quyền địa phương cũng như bà con lối xóm xót thương, tuy nhiên, sự trợ giúp ở vùng quê nghèo này có giới hạn. Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm gần xa để ông Dũng có thêm điều kiện chăm sóc vợ, chăm lo cho cháu gái côi cút.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Ông Nguyễn Văn Dũng - ấp 6, xã Khánh Hội, huyện U Minh, Cà Mau. Hoặc Ban Tổ chức chương trình Khát Vọng Sống: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại (84.8) 38207.084 - 0903786997. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

 

Bài và ảnh: Ngọc Quang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI