Cùng đi bộ, cùng san sẻ

Tin mới

16/12/2012 15:08

Chúng tôi mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa những người đồng hành để sẻ chia, giúp đỡ đồng bào nghèo vượt qua khó khăn

Đầu tháng 12-2012, chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã đến tận nhà để trao những phần quà ý nghĩa cho những hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM. Đây là một trong những hoạt động cộng đồng nhằm san sẻ với các mảnh đời éo le, bất hạnh mà chương trình đang hướng tới.

Nước mắt người nghèo

Chồng làm nghề thu dọn xà bần, thu nhập chẳng đáng bao nhiêu nên trước đây, khi chị Lê Thị Ngọc Hương, trú tại D7/196K, ấp 4, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh - TPHCM, chưa bị căn bệnh hiểm nghèo hành hạ thì chồng chị cũng không đủ thu nhập để nuôi cả gia đình. Vậy mà bây giờ, một mình anh vừa phải gồng gánh gia đình vừa phải lo chạy chữa căn bệnh ung thư xương hàm của chị, tình cảnh gia đình ngày càng rơi vào tình cảnh cực kỳ khó khăn.
 
Những lần vào hóa chất, người chị yếu ớt, mệt mỏi, miệng lở không ăn uống được gì nên không ít lần chị có ý buông xuôi song chồng chị vẫn luôn động viên chị kiên trì chữa bệnh. Anh nói anh sẵn sàng làm tất cả những việc nặng nhọc nhất để kiếm tiền cho chị chữa bệnh và lo cho 2 con ăn học.
Đại diện ban tổ chức chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting trao quà cho bà Bùi Thị Thôi, quận 8 - TPHCM
Gia đình bà Bùi Thị Thôi, sinh năm 1941, ngụ số 129/3 đường Hoài Thanh, phường 14, quận 8 - TPHCM, cũng gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Căn nhà vỏn vẹn chỉ có 16 m2 được xây dựng tạm bợ trên bờ kênh. Sàn nhà xuống cấp do nước từ kênh dâng lên, khi bước vào có cảm giác như những miếng gỗ lót sàn đang rung theo nhịp bước, mùi hôi từ con kênh luôn xông lên nồng nặc.
 
Trong căn nhà đó, có 9 con người của gia đình bà Thôi sinh sống.  Thu nhập khoảng 20.000 đồng/ngày từ việc lột củ hành của bà dường như không thấm vào đâu so với 9 miệng ăn của cả nhà. Năm người con của bà đã có gia đình riêng nhưng cũng không khá giả gì nên chỉ sau một thời gian cả vợ, chồng và những đứa trẻ cùng dắt díu nhau trở về nương nhờ ngôi nhà cũ nát của người mẹ nghèo.

Trao tình thương, trao hy vọng

Sau khi được chính quyền địa phương các quận, huyện giới thiệu về hoàn cảnh các nhân vật gặp khó khăn trên, ban tổ chức chương trình  đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã đi khảo sát thực tế và xác minh. Đây đúng là những mảnh đời bất hạnh cần sự giúp sức của cộng đồng để có một cuộc sống no ấm hơn. Những ngày đầu tháng 12-2012, đại diện Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng cùng các nhãn hàng tài trợ đã đến tận nơi và trao những phần quà ý nghĩa cho 2 hộ khó khăn trên.

Với chị Lê Thị Ngọc Hương, niềm hạnh phúc bây giờ của chị là 2 đứa con luôn chăm ngoan và học giỏi. Nhận được những quà tặng mà chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting trao, chị cho biết niềm vui của chị không chỉ bởi những hiện vật được tặng mà đó còn là niềm hy vọng rằng xã hội sẽ không quên những gia đình như chị. Nhờ sự đóng góp của những tấm lòng nhân ái, nếu chẳng may chị nằm xuống, các con chị rồi đây sẽ có cơ hội được tiếp tục học hành.

Con hẻm đi vào nhà bà Thôi cũng khá chật chội. Tay run run cầm suất quà mà chương trình đi bộ từ thiện trao tặng, nước mắt bà lưng tròng.

Ông Nguyễn Bữu Hội, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng, cho biết chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đến được với những cảnh đời bất hạnh là nhờ vào sự đóng góp của nhiều tấm lòng nhân ái. “Vì thế, chúng tôi mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa những người đồng hành để sẻ chia giúp đỡ đồng bào nghèo vượt qua khó khăn” - ông nói.

Mọi đóng góp vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng - Ban Đối ngoại.

Địa chỉ: 801 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7 - TPHCM.

Điện thoại: (08) 5411 9999 - máy nhánh: 961-983-985.

Đình Thắng: 0937 881 448; Thùy Vy: 0943 000 350.

Email: dinhthang@pmh.com.vn; vynguyen@pmh.com.vn

Website: www.phumyhung.com.vn.

Bài và ảnh: KHÁNH HOÀNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI