Đâu dám mơ cao, chỉ mong hết bệnh

Tin mới

20/10/2013 19:48

“Chín năm qua, nhà tôi chỉ có một mong ước là vợ chồng, con cái có sức khỏe tốt, hết bệnh tật chứ không mong gì hơn…

 Nhìn người ta sống khỏe mạnh, tôi chỉ biết xót xa thương chồng và con…”. Đó là tâm sự của chị Phạm Kim Phượng (43 tuổi) ngụ tại ấp Lung Tràm, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
 
Gia đình chị Phạm Kim Phượng

Bắt đầu từ năm 2004, đứa con trai út 9 tuổi của chị bị té sông chết đuối. Người mẹ khóc chưa khô nước mắt thì mấy ngày sau đứa con gái lớn 14 tuổi do quá sốc đã phát bệnh tâm thần. Đến năm 2009, anh chị đành đưa con lên bệnh viện tâm thần ở Biên Hòa - Đồng Nai và cả nhà cũng bỏ quê lên đó kiếm sống để tiện chăm sóc con. Cuộc sống chưa yên ổn thì một năm sau, cơn bão bệnh tật lại ập đến. Chị Phượng hay mệt và xỉu… Bác sĩ báo tin chị bị hở van tim hai lá, chồng chị cũng ngày càng đau nhức bởi bệnh thoát vị đĩa đệm. Đầu năm 2011, sau khi gả con gái thứ hai lấy chồng để con thoát khổ, thấy con gái lớn đã hết bệnh nên gia đình lại dắt nhau về quê nhà Cà Mau.

Cuối năm 2012, người con gái lớn lấy chồng. Có bầu được 2 tháng thì bệnh tâm thần của cô này tái phát và đành phải về ở cùng cha mẹ. Bệnh của chồng chị cũng ngày càng nặng hơn, đến mức không đi làm được. Còn chị thì mắc thêm bệnh sỏi mật và u xơ tử cung. Người thân và hàng xóm thương xót đã giúp chị đi mổ u xơ cách đây gần 3 tháng. Chị xuất viện về nhà được ít hôm thì cô con gái sinh em bé.

Trong căn nhà xiêu vẹo ấy, ba người lớn sống qua ngày nhờ tình thương của xóm giềng cho mớ gạo, mớ rau, còn đứa trẻ thì ngày nào cũng khóc ngặt vì thiếu sữa.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Chị Phạm Kim Phượng - ấp Lung Tràm, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (84.8) 38 207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn

Bài và ảnh: Trịnh Sim
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI